Nhân viên sân bay Rio đình công trước ngày khai mạc World Cup

Tuần trước, hệ thống giao thông Rio cũng ách tắc vì đình công của nhân viên.
Tuần trước, hệ thống giao thông Rio cũng ách tắc vì đình công của nhân viên.
TPO - Nhân viên tại hai sân bay lớn của thành phố Rio de Janeiro cho biết sẽ ngừng làm việc bắt đầu từ đêm thứ tư, sáng nay theo giờ Hà Nội, tức ngay trước ngày khai mạc World Cup.

Phi trường quốc tế Galeao được chờ đợi là nơi bận rộn nhất Brazil trong một tháng tới. Tuy nhiên, các hoạt động sân bay sẽ bị ảnh hưởng bởi vụ đình công của nhân viên tại đây.

Điều tương tự cũng diễn ra ở sân bay nhỏ hơn là Santos Dumont, nơi sẽ có các chuyến bay nội địa, trong đó có các chuyến bay tới Sao Paulo, nơi diễn ra lễ khai mạc World Cup đêm nay.

Nhân viên đình công tại hai sân bay này gồm các nhân viên làm thủ tục chuyến bay, bộ phận vận chuyển hành lý và các nhân viên mặt đất khác. Họ đã đòi tăng lương ít nhất 5,6% và phải được thưởng đặc biệt trong dịp World Cup.

Theo truyền thông địa phương đưa tin, chỉ có khoảng 20% nhân viên tại hai sân bay tham gia đình công. Song điều này cũng buộc quan chức phải hạ nước đồng ý thảo luận về các yêu sách họ đưa ra.

MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm

Vừa tới M.U, Van Gaal đã rủ Sir Alex... uống rượu

Vừa tới M.U, Van Gaal đã rủ Sir Alex... uống rượu

TPO - Hôm nay, nhà cầm quân Louis van Gaal đã chính thức ra mắt trong cương vị HLV trưởng M.U. Và ngay trong buổi họp báo đầu tiên ở cương vị mới, ông thầy người Hà Lan đã tiết lộ một điều thú vị về mối quan hệ giữa ông và huyền thoại Alex Ferguson.
Mỗi năm M.U có thể kiếm không dưới 175 triệu bảng tiền tài trợ.

Hé lộ số tiền tài trợ 'khủng' của M.U

TPO - Tính cả bản hợp đồng sơ bộ mới ký với Adidas, mỗi năm M.U có thể bỏ túi số tiền tài trợ cực "khủng". Một khoản tiền đáng mơ ước ngay cả với những Real Madrid, Barcelona, Man City hay Bayern Munich.
Pellegrini từ chối dẫn dắt ĐT Brazil

Pellegrini từ chối dẫn dắt ĐT Brazil

TPO - Jesus Martinez-người đại diện của HLV Manuel Pellegrini, vừa có buổi gặp gỡ với các quan chức LĐBĐ Brazil (CBF), nhưng không phải để nhận lời tiếp quản công việc mà Luiz Felipe Scolari để lại, mà để nói lời từ chối.