Nhân viên cây xanh bị đánh bầm dập: Nạn nhân phẫu thuật khẩn cấp do vỡ xương hàm

Nạn nhân Lê Song Toàn bị gãy hàm, vỡ xoang... phải can thiệp phẫu thuật để trị thương.
Nạn nhân Lê Song Toàn bị gãy hàm, vỡ xoang... phải can thiệp phẫu thuật để trị thương.
TPO - Sáng 3/6, nguồn thông tin từ Bệnh viện T.Ư Huế cho biết, vừa tiến hành phẫu thuật cho nạn nhân Lê Song Toàn, nhân viên công viên cây xanh tại Huế bị đánh bầm dập, gãy xương hàm, vỡ các xoang khi đi xử lý các biển quảng cáo gây mất mỹ quan đô thị.

Được biết, sau khi nhập viện điều trị, nạn nhân Lê Song Toàn được chẩn đoán đa chấn thương vùng mặt, với thương tích gãy hàm trên, vỡ các thành phần tổ chức các xoang trước và sau do bị đánh. Hiện, Bệnh viện T.Ư Huế đã phẫu thuật xong các chấn thương vùng mặt nghiêm trọng này của nạn nhân Lê Song Toàn.

Liên quan vụ hành hung nhân viên công viên cây xanh trong lúc đi làm nhiệm vụ như Tiền Phong đã thông tin, đến nay, Công an đã triệu tập chủ quán cà phê Bố Già (tại số 85 Hùng Vương, Huế) để lấy lời khai, củng cố hồ sơ xử lý hành vi vi phạm theo quy định.

Theo giải thích từ người nhà chủ quán Bố Già, do căng thẳng trong làm ăn, từ khi mở quán cà phê Bố Già nhiều tháng nay, với ảnh hưởng của dịch bệnh, nên cơ sở kinh doanh này làm ăn ế ẩm, chủ quán từ đó đâm ra bị stress kéo dài. Khi phát hiện nhân viên cây xanh đến trước quán cà phê để chụp hình và gỡ các tấm băng rôn nhỏ quảng cáo giảm giá phục vụ cà phê, chủ quán cà phê Bố Già đã không giữ được bình tĩnh nên có hành vi tấn công ông Lê Song Toàn.

Người nhà chủ quán cà phê Bố Già thừa nhận, đây là hành vi sai trái, họ cam kết sẽ lo toàn bộ chi phí điều trị cho nạn nhân Lê Song Toàn và thực hiện đầy đủ trách nhiệm về những khắc phục hậu quả khác.

Sau khi vụ việc được thông tin, dư luận hết sức bức xúc và yêu cầu cơ quan chức năng phải xử lý nghiêm chủ quán cà phê Bố Già. Cũng liên quan vụ việc này, đến nay, Trung tâm Công viên Cây xanh Huế - cơ quan của ông Lê Song Toàn, cũng đã làm việc, cung cấp thông tin đến Công an TP Huế và yêu cầu xử lý nghiêm vụ việc nhân viên bị hành hung dã man khi làm nhiệm vụ. Phía nạn nhân Lê Song Toàn cũng đã có đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự. Công an TP Huế sau khi tiếp nhận đơn hiện đã vào cuộc điều tra để làm rõ vụ việc.

Trước đó, như Tiền Phong thông tin, Công an TP Huế vừa chỉ đạo lực lượng nghiệp vụ tiến hành điều tra, làm rõ theo đơn yêu cầu khởi tố hình sự của một nhân viên cây xanh ở Huế bị hành hung, đánh đập dã man khi chụp ảnh ghi nhận hiện trạng trước một quán cà phê ven đường Hùng Vương. Nạn nhân là ông Lê Song Toàn (SN 1971, ngụ phường Thủy Xuân, Huế; nhân viên Trung tâm Công viên Cây xanh Huế).

MỚI - NÓNG