Nhận trái đắng vì dùng tiền “câu” người yêu của bạn

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Tôi thấy thực ra sự trả giá cho lỗi lầm cô gây ra là qá xứng đáng. Nếu không có cú sốc đau đớn này làm sao cô nhận biết được cái tính ghen ghét, đố kị, muốn hơn người trong cô sẽ phải chịu sự trừng phạt?

Tôi không biết mình có cứng rắn hay nhẫn tâm khi biết cô đang đau đớn, nhục nhã vì bị một kẻ sở khanh lừa tiền, lừa tình lại không thông cảm, không bênh vực cô mà lại còn có ý trách móc, nặng lời với cô.

Tôi thấy thực ra sự trả giá cho lỗi lầm cô gây ra là qá xứng đáng. Nếu không có cú sốc đau đớn này làm sao cô nhận biết được cái tính ghen ghét, đố kị, muốn hơn người trong cô sẽ phải chịu sự trừng phạt?

Cô cứ bình tâm nghĩ đi! Ngay từ khi còn đi học, cô đã hơn Lệ bạn cô là nhà cô giàu, cô học giỏi, cô chỉ kém Lệ ở nhan sắc.

Rồi cô đỗ đại học trong khi Lệ phải đi làm đẻ mưu sinh. Cô trở thành người thành phố khi bố mẹ cô bán hết đất đai, nhà cửa lên phố sinh sống.

Cô còn được bố mẹ cho một số tiền làm của hồi môn, mà với cô chỉ là bỏ vào tiết kiệm chứ không cần dùng đến. Cô lại có người yêu thành đạt, kinh tế vững với nhà riêng ở phố, tính tình điềm đạm, chỉn chu được lòng cả bố mẹ cô nữa.

Vậy so với Lệ cô thua kém ở chỗ nào? Cô còn muốn gì thêm nữa? Vì cái tính đố kỵ, ghen tuông vô cớ với Lệ mà cô cố tình mồi chài anh chàng người yêu đẹp trai của Lệ khi Lệ cùng người yêu ra lại quê để cùng cô và các bạn dự lễ kỉ niệm 30 năm ngày thành lập trường.

Cô dùng chiếc nhẫn kim cương trên tay mình để “câu” người yêu của bạn, giá mà cô biết dừng lại khi nhận thấy ánh nhìn sáng rực của anh ta hướng tới cái vật nhỏ bé nhưng lại là một khối tài sản có giá trị ấy thì có lẽ cô đã chẳng bẽ bàng như ngày hôm nay.

Khi người đàn ông coi trọng vật chất, của cải hơn tình yêu thì đó là bi kịch, cô ạ. Và thực tế cô đã phải trả giá khi anh ta biết cô giầu có, cô đã dứt khoát chia tay người đàn ông đàng hoàng, tử tế đang yêu thương mình để chọn anh chàng sở khanh, lừa đảo đó.

Hậu quả là không chỉ mất tiền, mà cả đời con gái quý giá của cô cũng dâng hiến vào tay tên lừa tình lừa tiền ấy. Cô đã phải trả giá quá đắt cho những toan tính của mình.

Giờ tôi chỉ biết khuyên cô nên bình tĩnh, cố gắng lấy lại thăng bằng để tiếp tục sống và làm lại cuộc đời.

Cô còn có gia đình, còn trẻ tuổi lại có học thức, sai lầm này sẽ là lời cảnh báo sâu sắc nhất để cô tự biết sống, biết chọn đường đi cho cuộc đời mình. Mong cô có đủ nghị lực để vượt qua cú sốc này...

MỚI - NÓNG
Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel Kritenbrink. (Ảnh: AP)
Báo Trung Quốc chỉ trích Mỹ
TPO - Một tờ báo của Trung Quốc vừa chỉ trích chuyến thăm của quan chức cấp cao Mỹ đến Trung Quốc, cho rằng chuyến thăm cho thấy Washington chỉ muốn thể hiện mình là một nước có trách nhiệm.