Nhắn tin

Nhắn tin
TP - Tiền Phong nhận được đơn của bà Lê Thị Liên, trú tại thôn Tràng Bạch (xã Hoàng Quế, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) kiến nghị sự việc: Năm 2011, bà Liên đã vay của một người cùng xã số tiền 150 triệu đồng với lãi suất 5.000đồng/1 triệu/1 ngày (15%/tháng). 

Sau đó, bà Liên đã thanh toán cả gốc lẫn lãi với số tiền 217.300.000 đồng, nhưng người hàng xóm lại yêu cầu phải trả 450.000.000 đồng. Bà Liên đã khiếu nại sự việc tới các cơ quan chức năng. Ngày 14/1/2015, Công an huyện Đông Triều (nay là thị xã Đông Triều) có văn bản (số 06) cho biết đây là giao dịch dân sự, không có việc bà Liên bị ép vay nặng lãi nên hướng dẫn bà gửi đơn đến TAND thị xã Đông Triều để giải quyết. 

Sau đó, người hàng xóm đã đệ đơn kiện bà Liên ra tòa. Ngày 10/6/2015, TAND thị xã Đông Triều có quyết định tạm đình chỉ vụ án. Tuy nhiên, ngày 1/9/2015, TAND lại có quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Tiền Phong chuyển kiến nghị trên đến TAND thị xã Đông Triều, TAND tỉnh Quảng Ninh kiểm tra, xem xét.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nỗi niềm không tên của 'nữ hoàng các bãi tắm'

Nỗi niềm không tên của 'nữ hoàng các bãi tắm'

TPO - Trời hửng nắng nhưng cái se lạnh tháng 10 âm lịch vẫn còn lẩn khuất đâu đây sau những cơn gió bấc. Con đường bê tông nhỏ chạy dọc từ đầu thôn Thái Lai (xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh) đến sát con đê ven biển vắng vẻ đìu hiu. Những hàng quán xác xơ chỉ còn trơ lại những bảng hiệu là dấu ấn của những ngày tháng đông vui, ồn ào náo nhiệt. Những ngày mà hàng trăm lượt người từ khắp nơi tìm về vui chơi, tắm biển, ăn uống. Tất cả ngỡ như mới hôm qua…