Nhẫn tâm 'quay tiền' trên nỗi đau của gia đình có con 4 tuổi mất tích

Đối tượng T.T.P.T
Đối tượng T.T.P.T
Sinh năm 1996 nhưng đã “kịp” có 1 tiền án về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, T.T.P.T (quê quán Yên Mỹ,Hưng Yên) thường sống lang thang, và sẵn sàng vi phạm pháp luật để có tiền.

Gần 1 năm qua, gia đình anh Nguyễn Thăng Long (tổ 5, phường Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội), như ngồi trên đống lửa vì sự mất tích của cô con gái bé nhỏ tên Nguyễn Minh Châu. Buổi sáng 22-7-2016, trong lúc tha thẩn chơi ở con ngõ gần nhà, cháu Châu đã bị kẻ xấu bắt cóc mang đi. Suốt từ đó đến nay, gia đình anh Long và cơ quan chức năng đã cố công đi tìm khắp nơi mọi chốn, song không có kết quả.

Ngày 19/6/2017, anh Long đến đội CSHS – CAQ Long Biên cung cấp thông tin, trước đó khoảng 1 tuần, có người sử dụng số điện thoại 01234054296 gọi đến số điện thoại của anh Long, nói là nhìn thấy cháu Châu ở trên đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. Người này giới thiệu một người tên là Phương Anh, sử dụng số điện thoại 0964183… là người đã quay được video và chụp ảnh người phụ nữ bế bé Châu.

Anh Long lập tức trao đổi với Phương Anh, đề nghị muốn được xem video và ảnh, nhưng đều bị từ chối bằng nhiều lí do khác nhau. Sau đó, anh Long đã kết bạn bằng phần mềm Zalo với số điện thoại 0964183… để nói chuyện với Phương Anh, có tài khoản cá nhân là “Pé út”.

Qua nói chuyện, anh Long đã hẹn gặp được “Pé út” ở một quán karaoke ở thị trấn Thứa, huyện Lương Tài, Bắc Ninh. Tại đây, anh Long tiếp tục đề nghị được xem ảnh và video của cháu Châu, thì “Pé út” viện lý do để máy ảnh ở nhà người quen, rồi quả quyết con anh Long đang ở Hải Dương, mai sẽ đưa anh Long đi đón bé Châu. Sau đó, anh Long cho “Pé út” 500.000 đồng.

Về đến nhà, anh Long nhận được tin nhắn Zalo của tài khoản cá nhân “Trương Thi Thu”, giới thiệu là người quen của “Pé út” và hứa sẽ tìm được con gái cho anh Long. Ngày hôm sau, “Pé út” tiếp tục nhắn tin nói chuyện và hứa hẹn tìm bé Châu, nhưng khi anh Long yêu cầu được gặp thì “Pé út” đã lấy nhiều lí do để từ chối.

Ngày 19-6-2017, “Pé út” nói muốn lên Hà Nội định gặp anh Long, song do nợ chủ quán karaoke ở thị trấn Thứa số tiền 2,7 triệu đồng nên không đi được. Từ đó, “Pé út” gợi ý anh Long trả nợ giúp nhưng do có việc nên anh Long đã không đi được Bắc Ninh.

Một ngày sau, “Pé út” cung cấp thông tin là con anh Long đang được một người ở Đông Anh (Hà Nội) nuôi giữ. Tối cùng ngày, có một người sử dụng Facebook “Phạm Tú Uyên” nhắn tin đang nuôi dưỡng con gái anh Long và hôm sau sẽ đưa bé Châu về đoàn tụ gia đình. Trước diễn biến bất thường của sự việc, anh Long đã trình báo đến cơ quan Công an.

Sau khi tiếp nhận tin báo, đội CSHS CAQ Long Biên đã tiến hành rà soát, xác minh làm rõ và triệu tập đối tượng T.T.P.T đến làm việc. Tại cơ quan Công an, T. khai nhận: ngày 13-6, qua đọc trên mạng Internet, cô ta biết được thông tin gia đình anh Nguyễn Thăng Long đang tìm con gái bị mất tích và hứa sẽ cảm ơn, hậu tạ nếu ai tìm được cháu.

Dù không biết thông tin gì về bé Châu, nhưng T. vẫn sử dụng số thuê bao 01234054296 liên lạc với anh Long, nói là nhìn thấy có người bế cháu bé trên khu vực đường Xuân Thủy. Anh Long nhắn tin nói chuyện thì Thảo giới thiệu cho anh Long số điện thoại 096418… là của Phương Anh (nhưng thực chất là số điện thoại của T.). Trong vai Phương Anh, T. sử dụng tên “Pé út” đẻ diễn màn kịch lừa nhẫn tâm. Thậm chí, tối 17/6, T. đã giả danh là “mợ của Phương Anh”, sử dụng zalo “Trương Thi Thu” để nói chuyện với anh Long.

Do đang nợ chủ quán karaoke ở thị trấn Thứa số tiền 2,7 triệu đồng nên ngày 19/6, T. gợi ý nhờ anh Long trả nợ giúp. Anh Long không đề cập đến việc trả nợ, mà nói sẽ cảm ơn T. số tiền lớn hơn, nếu giúp gia đình anh tìm được con gái.

Sau nhiều lần bị anh Long đề nghị gửi hình ảnh, video của cháu Châu, đối tượng T. biết rằng không lừa được anh Long, định tìm cách “cắt đuôi” nhưng vẫn bị cơ quan Công an làm rõ.

Vụ việc đang được CA quận Long Biên lập hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật.

Theo Theo An ninh thủ đô
MỚI - NÓNG