'Nhân tài' Đà Nẵng dốc bầu tâm sự về nỗi lo biên chế

'Nhân tài' Đà Nẵng dốc bầu tâm sự về nỗi lo biên chế
TPO - Nhiều học viên Đề án phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao (Đề án 922) đã bày tỏ nỗi lo về biên chế khiến họ khó an tâm công tác, trong buổi gặp mặt với lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng sáng 2/6.

Học viên Phương Dung, hiện công tác tại phòng LĐ-TB&XH quận Hải Châu bày tỏ lo lắng khi còn nhiều học viên chưa được vào biên chế, trong khi Đà Nẵng thông báo cuối năm 2018 các đơn vị phải chấm dứt hình thức hợp đồng động tại cơ sở hành chính.

“Vậy Sở Nội vụ sắp xếp như thế nào với các bạn đề án 922 đang làm hợp đồng? Tại các đơn vị không chỉ có hợp đồng của học viên đề án mà còn có hợp đồng khác, số lượng nhiều mà vị trí biên chế ít”, Dung băn khoăn. Chị cũng chia sẻ thêm được cử đi thi trong đợt sắp tới nhưng tỉ lệ chọi cao, gây ra áp lực nhất định cho bản thân.

'Nhân tài' Đà Nẵng dốc bầu tâm sự về nỗi lo biên chế ảnh 1  Ông Võ Ngọc Đồng giải đáp những thắc mắc về vấn đề biên chế cho học viên Đề án tại buổi gặp mặt.  Ảnh: Thanh Trần.

Trả lời vấn đề này, ông Võ Ngọc Đồng, Giám đốc Sở Nội vụ thừa nhận câu chuyện biên chế rất nan giải. Tuy nhiên từ khi có học viên đề án, Đà Nẵng đã tạo điều kiện cho các bạn được thi công chức, viên chức. Ông thông tin hiện nay còn khoảng 50 học viên đề án chưa vào công chức, 105 người chưa vào viên chức. “Tới đây khoảng tháng 9 sẽ thi công chức, chỉ tiêu khoảng 70, 80 người. Rất mong muốn các bạn học viên đề án sẽ vào. Còn chỉ tiêu viên chức, Sở Nội vụ đã tham mưu Ủy ban để có chỉ tiêu đủ sức giải quyết cho tất cả các bạn. Vậy nên các bạn hãy yên tâm!”, ông cho biết.

Ông nói thêm, khi học viên về đơn vị sự nghiệp thì sẽ vào viên chức bằng thi tuyển hoặc xét tuyển đặc cách, qua xem xét, đa số học viên đều có điều kiện đặc cách vào viên chức. Theo quy định, khi đã là viên chức, nếu vào cơ quan hành chính thành công chức cần 5 năm, không qua thi tuyển. Vị vậy sẽ tạo điều kiện để vị trí các bạn chắc chắn hơn.

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cũng nhấn mạnh, về cơ bản, quỹ biên chế công chức viên chức trong thời gian sắp tới đáp ứng được các vị trí thi tuyển và số lượng mà các học viên chưa vào công chức viên chức. Học viên Đề án 922 nếu thi chưa đạt, còn có sự lựa chọn khác là đến các đơn vị sự nghiệp làm việc để vào công chức bằng con đường xét tuyển, điều động, biệt phái.

'Nhân tài' Đà Nẵng dốc bầu tâm sự về nỗi lo biên chế ảnh 2 Đông đảo học viên Đề án 922 có mặt tại buổi đối thoại sáng 2/6. Ảnh: Thanh Trần.

Học viên Nguyễn Ngọc Tiến, công tác tại Chi cục Bảo vệ môi trường cũng không giấu được nỗi lo trước thông báo cuối năm 2018 cắt giảm toàn bộ hợp đồng lao động, trong khi cơ quan ít chỉ tiêu biên chế, nếu tính cả số lượng về hưu thì…15 năm nữa máy ra đáp ứng đủ. “Cơ quan đã bàn chuyện luân chuyển anh em về đơn vị sự nghiệp. Tuy nhiên nếu luân chuyển, sẽ không phù hợp với tính chất khi mình được cử đi đào tạo. Ngoài ra còn gây khó khăn trong quá trình phấn đấu, bởi đang công tác ổn định mà bị chuyển đi vì lý do không phải tự bản thân mình, như vậy khó có thế an tâm công tác. Tôi mong lãnh đạo thành phố có hướng mở để học viên đề án an tâm”, anh Tiến đề nghị.

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ khẳng định, số lượng chưa đến 50 học viên chưa vào công chức không phải là chuyện khó. Thành phố sẽ có kế hoạch tổng thể về phương án thi tuyển, luân chuyển, bố trí để giải quyết vấn đề này cho các học viên.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư TPHCM: Người dân cần có sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để ứng phó với COVID-19

Bí thư TPHCM: Người dân cần có sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để ứng phó với COVID-19

TPO - Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, ở thời điểm này, TPHCM chưa thể chuyển hóa thành một địa bàn hoàn toàn xanh – sạch – đẹp như bình thường. Vì vậy, trong cuộc sống, người dân cần phải cảnh giác, đề phòng, biết các kỹ năng tự xét nghiệm, tự kiểm tra sức khỏe và được chuẩn bị đủ sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để ứng phó với COVID-19.
Shipper xếp hàng xét nghiệm COVID-19 tại một điểm y tế lưu động ở quận 6

Sở Công thương TPHCM nói gì khi xét nghiệm shipper quá tải?

TPO - “Những ngày gần đây, số lượng shipper (người giao hàng) đăng ký hoạt động trở lại tăng dẫn tới nhiều điểm xét nghiệm bị quá tải, do cách thức phân bổ lượng xét nghiệm theo địa bàn. Do đó, Sở đã đề xuất Thành phố để doanh nghiệp tự xét nghiệm shipper và tự chịu trách nhiệm” – đại diện Sở Công thương TPHCM cho biết.
Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc

Bổ sung ngân sách 14,62 nghìn tỷ đồng phòng chống dịch

TPO - Chiều 22/9, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội phương án sử dụng nguồn cắt giảm, tiết kiệm chi, bổ sung cho ngân sách dự phòng trung ương với tổng số tiền 14,62 nghìn tỷ đồng, để tập trung cho phòng chống dịch COVID-19.