Nhắm mắt ăn ớt để nồng nàn chuyện phòng the

Nhắm mắt ăn ớt để nồng nàn chuyện phòng the
Có một bữa ăn ngon với các món ăn giàu chất gợi hưng phấn trong “chuyện ấy” giúp cả hai có một đêm đầy nóng bỏng.

Ớt chứa một hỗn hợp alkaloid có ích cho sức khỏe, capsaicin mang lại vị cay hăng mạnh mẽ. Capsaicin có các tính chất kháng khuẩn, chống ung thư, giảm đau và chống tiểu đường.

Capsaicinoids giảm sự tích tụ chất cholesterol trong máu, tăng cường phá hủy và đảo thải chất này ra khỏi cơ thể.

Ngoài ra, ớt là một nguồn vitamin-C phong phú. 100 g ớt tươi cung cấp khoảng 143.7 mcg hoặc khoảng 240% RDA.

Vitamin C là một chất chống ôxi hóa có thể hòa tan trong nước. Nó cần thiết cho sự tổng hợp collagen trong cơ thể. Collagen là cấu trúc protein chủ yếu trong cơ thể cần thiết để duy trì sự toàn vẹn của các tế bào máu, da, nội tạng, và xương.

Những ảnh hưởng của việc tiêu thụ capsaicin – một chất tạo nhiệt và tạo sự kích thích có trong ớt (như làm đổ mồ hôi, nhịp tim nhanh hơn, làm má ửng đỏ) sẽ đẩy nhu cầu “chuyện ấy” của bạn cao hơn.

Tiến sĩ Schwartz cho biết: “Bất cứ nhân tố nào có thể kích thích phản ứng đổ mồ hôi của cơ thể, dù ở lòng bàn tay hay trên trán đều có tác dụng tăng ham muốn”.

Capsaicinoids cũng vô hiệu hóa hoạt động của một gen - làm hạn chế máu từ động mạch chảy tới tim và các cơ quan khác – giúp máu lưu thông trong cơ thể tốt hơn.

“Những đồ ăn cay như ớt giúp làm tăng lượng máu lưu thông tới vùng kín, từ đó kích thích cảm giác hưng phấn” - Schwartz giải thích.

Cách đơn giản nhất để thưởng thức đồ ăn cay là cho một chút ớt đã nghiền nhỏ vào vài món ăn trong bữa tối của bạn.

Tuy nhiên, ớt không có tác dụng thay thế các loại dược phẩm. Vì thế, mọi người không nên ăn quá nhiều ớt, cho dù đây là một một loại gia vị rất hấp dẫn trong bữa ăn.

Theo ND

Theo Đất Việt
MỚI - NÓNG