Nhạc trưởng thiên tài người Nga tới Việt Nam biểu diễn

Nhạc trưởng thiên tài người Nga tới Việt Nam biểu diễn
TPO - Với sự góp mặt của nhạc trưởng thiên tài người Nga Maxim Fedotov, ba đêm hòa nhạc 'Những giai điệu vượt thời gian' hứa hẹn sẽ mang lại một bữa tiệc thịnh soạn cho khán giả.

Chương trình có sự chỉ đạo nghệ thuật của nghệ sĩ Bùi Công Duy và những nghệ sĩ nổi tiếng đến từ nước Nga, 'Những giai điệu vượt thời gian' đang được những người yêu hòa nhạc háo hức chờ đợi.

Nghệ sĩ Violon Soloist – Maxim Fedotov, người cầm “cây gậy phép’ của đêm nhạc lần này, được biết đến và vinh danh như một 'Panganini của Nga'. Vị nhạc trưởng thiên tài của dàn nhạc giao hưởng Moskva Nga hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả Việt một đêm nhạc đậm chất hàn lâm và vô cùng ấn tượng. Không chỉ có thế, vợ ông, nghệ sĩ piano Galina Petrova cũng có mặt trong dàn nhạc.

Đêm nhạc sẽ đưa người nghe đến với 10 tác phẩm nổi tiếng. Khán giả sẽ được đắm chìm trong một không gian âm nhạc rộn rã với 'Mùa Xuân' và 'Mùa Hạ' của A. Vivaldi. Đây là hai bản Concerto được trích ra từ tuyệt phẩm nổi tiếng nhất của Vivaldi bản nhạc 'Bốn Mùa' (The Four Season)”.

Đến với bản concerto 'Mùa Xuân', khán giả sẽ được hòa mình vào không khí nhẹ nhàng tươi vui của tiếng chim muông giữa cánh đồng cỏ bao la nước Nga, với không khí hân hoan nhưng nhẹ nhàng đầy sâu lắng của tiếng độc tấu Violon. Nhưng ngay sau đó bản concerto 'Mùa Hạ' sẽ đem đến một trải nhiệm hoàn toàn khác cho người nghe, khi xúc cảm của khán giả được hòa vào sự bừng sáng tươi vui đôi lúc ồn ã của một bản Sonata, được viết “…dưới cái nắng tàn bạo của mùa hè…”.

Nhạc trưởng thiên tài người Nga tới Việt Nam biểu diễn ảnh 1

Sau những bản Concerto đầy nắng và gió ấy, khán giả sẽ được thưởng thức một trong những bản nhạc nổi tiếng nhất của thiên tài soạn nhạc Tchaikovsky, bản nhạc mang tên 'Pas Deux' hay còn gọi với cái tên mỹ miều 'Thiên Nga Đen' (Black Swan).

Bản nhạc này được xem là một trong những thành công lớn trong chuỗi các bản giao hưởng trữ tình của Tchaikovsky, nó sẽ đưa khán giả đến với tình yêu, sự nhẹ nhàng âu yếm nhưng cũng u uất và đầy kịch tính.

Ngoài những bản nhạc nổi tiếng của A.Vivaldi và P.Tchaikovsky khán giả sẽ được thưởng thức các tác phẩm đến từ các nhà soạn nhạc nổi tiếng như Bach, A.Piazzolla hay A.Borodin. Những bản nhạc tuyệt tác cùng sự phối hợp trình diễn của dàn nhạc lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả những trải nhiệm mới lạ.

Chương trình 'MobiFone Concert 2013 - Những giai điệu vượt thời gian' sẽ có mặt tại nhà hát Hòa Bình TP. Hồ Chí Minh vào 4/4/2013 và tới với khán giả Hà Nội vào hai buổi ngày 6 và 7/4/2013 tại nhà hát Lớn.

Theo Viết
MỚI - NÓNG