Nhà vô địch nữ marathon Ngọc Hoa nói gì về đối thủ lớn nhất của mình?

0:00 / 0:00
0:00
Đương kim vô địch nữ 42km của Tiền Phong Marathon Hoàng Thị Ngọc Hoa (phải). Ảnh: Như Ý
Đương kim vô địch nữ 42km của Tiền Phong Marathon Hoàng Thị Ngọc Hoa (phải). Ảnh: Như Ý
TPO - Đương kim vô địch nữ 42km Hoàng Thị Ngọc Hoa của Tiền Phong Marathon cho biết, cô khâm phục tinh thần và ý chí của đàn chị Phạm Thị Hồng Lệ khi thi đấu ở cự ly khắc nghiệt này.

Hoàng Thị Ngọc Hoa (sinh năm 2000) đang là nhà đương kim vô địch 42km nữ tại Tiền Phong Marathon. Trên đường chạy khắc nghiệt Lý Sơn năm 2020, Ngọc Hoa cán đích ở vị trí đầu tiên với thời gian 3 giờ.

“Tiền Phong Marathon 2020 tại Lý Sơn là giải chạy đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của tôi đến thời điểm này. Thời tiết nắng nóng khắc nghiệt khiến tôi nhiều lúc tưởng mình không hoàn thành đường đua. Đến km thứ 30, tôi dường như không còn cảm nhận được gì nữa, trong đầu chỉ có một suy nghĩ duy nhất là tiến về đích. Lúc ngã khuỵu ngay vạch đích vì chuột rút, tôi còn không biết mình đã giành HCV. Thành tích này là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của tôi”, Ngọc Hoa nhớ lại.

Mùa giải năm ngoái, ứng viên số một Hồng Lệ dù dẫn đầu nhưng đã bị chuột rút, căng cơ trên đường đi và phải cần đến sự trợ giúp của y tế. Sau hàng giờ đồng hồ vật lộn với tình trạng chuột rút, Hồng Lệ nỗ lực cán đích ở vị trí thứ 3 với thời gian 4 giờ 6 phút 39. Ngọc Hoa cho biết, cô khâm phục tinh thần và ý chí của đàn chị.

"Tôi còn phải học hỏi rất nhiều, nhất là tinh thần và ý chí của chị Hồng Lệ. Không chỉ ở giải đấu này, tôi biết chị Lệ từng chạy 42km trong sân vận động, với tổng cộng 105 vòng. Điều này đòi hỏi phải có ý chí và nỗ lực rất lớn. Tôi rất khâm phục chị. Chị Lệ là tấm gương sáng để tôi noi theo", Ngọc Hoa cho biết.

Đến với Tiền Phong Marathon 2021 ở vùng cao nguyên đại ngàn Pleiku năm nay, Ngọc Hoa gánh trọng trách nặng nề trong việc giữ vững danh hiệu “nữ hoàng” ở cự ly khắc nghiệt. Đặc biệt là trong bối cảnh nhà cựu vô địch Hồng Lệ đã trở lại, cùng với đó là sự ganh đua của các “ẩn số” tài năng trẻ như Lèo Thị Tình (Sơn La), Nguyễn Thị Phương Trinh (Hậu Giang), Pi Năng Rê Chiêm, Nguyễn Thuỵ Ý Tiên (Khánh Hoà).

Để chuẩn bị cho giải đấu, Ngọc Hoa nhiều tháng nay đã chạy mỗi ngày 20-30km, kết hợp với chạy dài 40km vào cuối tuần. Cô cùng các đồng đội tại đoàn Bình Phước đã vào Pleiku cách đây hơn 1 tuần để làm quen thời tiết, địa hình đường chạy. Ngọc Hoa cho biết cô không quan tâm tới các đối thủ để tránh bị phân tâm, thay vào đó sẽ tập trung vào việc luyện tập để nỗ lực bảo vệ ngôi vô địch tại Tiền Phong Marathon 2021.

Nhà vô địch nữ marathon Ngọc Hoa nói gì về đối thủ lớn nhất của mình? ảnh 1

Tiền Phong Marathon 2021 quy tụ khoảng 4.500 VĐV, trong đó có hơn 4.200 VĐV phong trào (44 VĐV nước ngoài) và gần 300 VĐV chuyên nghiệp tham gia tranh tài tại Pleiku, Gia Lai từ ngày 26 đến 28/3. Giải chạy do UBND tỉnh Gia Lai, báo Tiền Phong, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam phối hợp tổ chức và được tường thuật trực tiếp trên kênh VTC3 On Sports; hạ tầng digital, mạng xã hội của báo Tiền Phong và Next Media từ 4h30 ngày 28/3.

MỚI - NÓNG