'Nhà tiên tri' Việt: 2013 là năm đỉnh cao của thiên tai

'Nhà tiên tri' Việt: 2013 là năm đỉnh cao của thiên tai
Nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu lý học Đông phương đã cung cấp những dự báo mới nhất về Việt Nam và thế giới năm 2013.

'Nhà tiên tri' Việt: 2013 là năm đỉnh cao của thiên tai

> Nghĩ sau Ngày tận thế

> Dân Trung Quốc ngóng đĩa bay trong 'ngày tận thế'

Nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu lý học Đông phương đã cung cấp những dự báo mới nhất về Việt Nam và thế giới năm 2013.

Nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh
Nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh.
 

Trao đổi với chúng tôi, ông cũng thẳng thắn đánh giá lại những lời tiên tri cho năm Nhâm Thìn (2012). Đây chỉ là những dự báo cá nhân mang tính chất tham khảo để độc giả cùng chiêm nghiệm.

Mở đầu cuộc trò chuyện, ông Tuấn Anh- Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu lý học Đông phương (Hội Nghiên cứu phát triển khoa học Việt Nam - Đông Nam Á), khẳng định, phương pháp Huyền Không Lạc Việt cho thấy năm 2013 có nhiều dấu hiệu sôi động. Bởi vậy, đây là năm đầu tiên ông đưa ra những lời dự báo vào thời điểm đầu năm dương lịch thay vì đầu năm âm lịch như thường lệ.

Tiên đoán không có "ngày tận thế"

Ông đã dự đoán đúng những gì trong năm cũ 2012?

- Năm 2012, tôi dự đoán trên một số phương tiện truyền thông rằng, nền kinh tế thế giới tiếp tục suy thoái ở cấp quốc gia, nối tiếp sự suy thoái năm 2011 nhưng ở mức độ trầm trọng hơn. Năm 2012 có nhiều doanh nghiệp bậc trung và thấp phá sản, kéo theo số người thất nghiệp đông đảo. Thị trường chứng khoán thế giới suy thoái nặng.

Bất động sản trên toàn thế giới đều bị tình trạng khủng hoảng thừa. Ở một số nước là sự bùng nổ của bong bóng bất động sản, dẫn tới sự đổ vỡ của các ngành liên quan như ngân hàng, vật liệu xây dựng, ngành xây dựng... Vàng và giá dầu thế giới tăng đáng kể bắt đầu từ tháng 2 âm lịch. Ngành ngân hàng lao đao.

Sẽ xuất hiện nhiều loại bệnh lạ, nhưng không mang tính phổ biến, chỉ cục bộ tại các vùng miền hoặc giới hạn trong lãnh thổ quốc gia. Khủng hoảng xã hội sẽ tăng nặng do suy thoái kinh tế gây ra. Những tệ nạn xã hội sẽ ngày một nhiều nhưng các vụ việc mang tính nghiêm trọng, đặc biệt tàn ác sẽ giảm. Tệ nạn buôn bán ma túy và các tệ nạn khác như buôn lậu, buôn người, nhập cư trái phép... vẫn không giảm và có chiều hướng tăng nặng hơn. Tất cả những điều tôi dự đoán này, may mắn đều chính xác.

Trong năm 2012, ông có lời dự báo nào về "Ngày tận thế" từng gây chấn động dư luận Việt Nam và thế giới?

- Chúng ta biết rằng, đã có rất nhiều những dự báo tiên tri về ngày tận thế trong khoảng một thập niên trở lại đây. Tuy nhiên, tôi đã sớm dự đoán rằng sẽ không xảy ra sự kiện tận thế vào ngày 21/12/2012. Tôi có thể khẳng định điều này là vì tôi không quan sát thấy một hiện tượng cận hiệu ứng, hay còn gọi là điềm báo, nào xảy ra.

Trên thế giới vẫn có động đất, sóng thần nhưng không phải là hiện tượng bất thường. Người ta gọi ngày 21.12.2012 là ngày tận thế bởi vì bộ lịch cổ của nền văn minh Maya kết thúc vào ngày đó. Đây chỉ là sự kết thúc một chu kỳ lịch bình thường. Vào thời điểm đó, tất cả các hành tinh trong hệ mặt trời đều thẳng hàng và đường thẳng xuyên qua tâm của dải ngân hà. Đồng thời, ngày đó cũng chính là ngày đông chí.

Xét theo lý học phương Đông thì đó là một hiện tượng cực âm trong tương quan vị trí các hành tinh trong Thái Dương hệ, tức là dương khí sẽ cực mạnh tác động lên trái đất. Tuy nhiên, khoảnh khắc các hành tinh thẳng hàng diễn ra rất nhanh. Bởi vậy, sự ảnh hưởng sẽ không lớn, chỉ đủ để kích hoạt những hiện tượng thiên tai nặng hơn bình thường trên trái đất chứ không phải là sự hủy diệt.

Ông có dự đoán sai điều gì trong năm 2012 không?

- Có. Tôi dự đoán có nhiều đơn vị, tổ chức nước ngoài sẽ đầu tư vào Việt Nam nhưng đến nay vẫn không thấy có nhiều thông tin về vấn đề này.

Dự đoán năm mới 2013

Ông sẽ đưa ra những dự đoán gì về năm 2013?

- Năm 2013, có 1 ngôi sao được gọi là Ngũ Hoàng nằm ở trung tâm địa cầu. Đây là 1 trong 2 ngôi sao xấu nhất trong Huyền Không Lạc Việt. Vì vậy, tôi dự đoán:

Kinh tế toàn cầu

Do sao Nhất Bạch quản trung cung nên vào nửa đầu năm, kinh tế thế giới có khởi sắc. Từ tháng giêng đến tháng 3 âm lịch sẽ có những dấu hiệu tốt do một số nước tung những gói cứu trợ cho nền kinh tế của mình và sự thương lượng về nợ xấu của các quốc gia được giúp đỡ để vượt qua khó khăn ban đầu. Từ cuối tháng 3 đến hết tháng 6, nhiều quốc gia chủ chốt có vẻ như ổn định được về mặt kinh tế và hứa hẹn phát triển.

Tuy nhiên, đấy chỉ là trạng thái thể hiện bên ngoài, bởi vì sao Nhất Bạch tuy là ngôi sao tốt nhưng bị sinh xuất và bị sao Ngũ Hoàng khắc. Đó là lý do mà nửa cuối năm, những hy vọng của nửa đầu năm bắt đầu tan vỡ, những bất ổn xã hội tưởng chừng được khắc phục sẽ trở nên trầm trọng hơn. Sự lạm phát bắt đầu trở nên nặng nề.

Có thể nói, nửa cuối năm Quý Tỵ là thời kỳ ảm đạm của nền kinh tế thế giới từ trước đến nay. Những doanh nghiệp bậc thấp và bậc trung tiếp tục phá sản. Giá vàng thế giới có xu hướng tăng, nền kinh tế tiếp tục suy thoái nặng, bất động sản cuối năm chết hẳn.

Thiên tai

Có thể nói năm 2013 là đỉnh cao của thiên tai. Tất cả các quốc gia thuộc trục tây bắc - đông nam đều bị thiên tai nặng nề. Càng về cuối năm thì thiên tai càng tăng mạnh và có tính cực đoan. Động đất cũng tăng nặng, khả năng sẽ xuất hiện trận động đất sánh ngang với các trận động đất ở Indonesia năm 2004 và Nhật Bản năm 2011. Những siêu bão sẽ xảy ra nhiều hơn, hạn hán cũng sẽ nặng nề hơn.

Dịch bệnh

Dịch bệnh không có gì thay đổi so với năm 2012 nhưng đề phòng các bệnh liên quan đến thú 4 chân gây ảnh hưởng đến người như chuột, lợn (heo).

Tệ nạn xã hội

Các vấn đề tệ nạn xã hội gần như không có gì thay đổi so với năm 2012, có khi còn ngày một nhiều hơn và táo bạo hơn. Nạn đói sẽ xảy ra do thiên tai và những tệ nạn như ma túy, mại dâm, buôn người không hề giảm. Nhìn chung, có thể nói, thế giới sẽ mệt mỏi trong năm 2013.

Y học

Năm 2013 tiếp tục có những phát minh vượt trội mang tính cách mạng trong y học. Có thể nói Tây y sẽ có những thay đổi căn bản về phương pháp chữa bệnh với các phát minh mới và ngày càng gần gũi với nền y học Đông phương.

Xin cám ơn ông!

Theo Dòng Đời

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG