Nhà tài trợ và báo Tiền Phong tặng quà tết 10 trung tâm điều dưỡng thương binh

Thăm hỏi, tặng quà thương binh nặng tại Hà Nam Ảnh: Hà Nam
Thăm hỏi, tặng quà thương binh nặng tại Hà Nam Ảnh: Hà Nam
TP - Ngân hàng đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phối hợp với báo Tiền Phong, Hội Cựu chiến binh Cơ quan T.Ư Đoàn thăm hỏi, tặng quà 10 trung tâm điều dưỡng thương bệnh binh từ Bắc tới Nam.

Ninh Bình, Thái Bình

Tại Ninh Bình, đại diện hai đơn vị gồm ông Hoàng Hà, Phó Giám đốc BIDV chi nhánh Ninh Bình và nhà báo Hồ Sỹ Lực - cán bộ phụ trách ban Bạn đọc và công tác xã hội báo Tiền Phong thăm và tặng quà Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Nho Quan. Gần 130 thương binh và người có công đang được nuôi dưỡng, điều dưỡng ở trung tâm, trong đó có gần 80 thương binh có di chứng về tâm thần do các vết thương sọ não.

Nhà tài trợ và báo Tiền Phong tặng quà tết 10 trung tâm điều dưỡng thương binh ảnh 1 Trao quà cho các thương, bệnh binh tại Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công tỉnh Thái Bình
Ông Đào Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng Thương Binh Nho Quan, nói: “Trong dịp Tết Canh Tý 2020, một số bác ổn định sẽ về ăn Tết cùng gia đình. Một số bác do điều kiện sức khỏe không thể về ăn Tết cùng gia đình, Trung tâm sẽ tạo không khí ấm cúng và vui vẻ nhất để các thương, bệnh binh có cảm giác như ở nhà”.

Có mặt tại buổi lễ, thương binh 1/4 (mất sức hơn 81%) Đặng Quốc Hiển xúc động trước những món quà mà BIDV và báo Tiền Phong trao tặng. 

Cùng ngày, đoàn công tác đến Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công tỉnh Thái Bình để trao những món quà nhỏ cho các cựu binh tại đây. 

Bắc Giang, Bắc Ninh

Ngày 11/1, đại diện BIDV và Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong Vũ Tiến đã thăm và tặng quà Tết 20 triệu đồng cho Trung tâm điều dưỡng Thương binh Lạng Giang - Bắc Giang và 30 triệu đồng cho Trung tâm điều dưỡng Thương binh Thuận Thành - Bắc Ninh.
Hà Nam, ngày 12/1, đoàn công tác của BIDV và báo Tiền Phong, Hội Cựu chiến binh Cơ quan T.Ư

Đoàn và BIDV chi nhánh tỉnh Hà Nam đến thăm, tặng quà, chúc tết 3 trung tâm điều dưỡng thương binh, ở tỉnh Hà Nam gồm Trung tâm Điều dưỡng người có công Liêm Cần (huyện Thanh Liêm), Trung tâm Điều dưỡng thương binh nặng Kim Bảng (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam), và Trung tâm Điều dưỡng thương binh nặng Duy Tiên (huyện Duy Tiên). Đoàn đã tặng quà 3 trung tâm điều dưỡng (Trung tâm Điều dưỡng người có công Liêm Cần - 15 triệu đồng, Trung tâm Điều dưỡng thương binh nặng Kim Bảng 30 triệu đồng và Trung tâm Điều dưỡng thương binh nặng Duy Tiên - 20 triệu đồng).

Tại các trung tâm điều dưỡng thương bệnh binh ở Hà Nam, nhà báo Phùng Công Sưởng, Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong bày tỏ lời tri ân sâu sắc của cán bộ, nhân viên báo Tiền Phong nói riêng, của lớp trẻ cả nước nói chung đối với sự hy sinh xương máu của thế hệ cha anh để có được cuộc sống hòa bình, no ấm hôm nay. 

Bày tỏ sự cảm ơn đến Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam và báo Tiền Phong và các nhà tài trợ đã luôn quan tâm thăm hỏi kịp thời, lãnh đạo và các thương binh nặng ở các trung tâm điều dưỡng thương binh nặng tại Hà Nam cho biết sẽ luôn chăm lo sức khỏe, tiếp tục giữ vững phẩm chất anh bộ đội Cụ Hồ, tuân thủ pháp luật, sống gương mẫu để làm gương cho các thế hệ trẻ.

Nghệ An: Ngày 12/1, BIDV chi nhánh Nghệ An phối hợp báo Tiền Phong tổ chức trao quà cho các thương bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng thương bệnh binh Nghệ An.
Ông Nguyễn Thiếu Lâm - Giám đốc Trung tâm chia sẻ: “Nhiệm vụ của trung tâm là nuôi dưỡng, phục vụ chăm sóc thương bệnh binh nặng của hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. So với năm 2019, trung tâm bổ sung 6 bác từ huyện Diễn Châu (2 mẹ và 4 vợ liệt sỹ), tổng số quản lý của đơn vị là 72 người, bác lớn tuổi nhất đã 92 tuổi. 

Đại diện nhà tài trợ, ông Nguyễn Tiến Phương - Phó Giám đốc BIDV chi nhánh Nghệ An nói: “BIDV cùng báo Tiền Phong gửi món quà nhỏ tới các bác nhân dịp tết Nguyên đán, mong các bác sức khỏe, sum vầy”.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Sáng 12/1, tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Long Hải (Bà Rịa - Vũng Tàu), BIDV Chi nhánh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp báo Tiền Phong tổ chức đoàn đi thăm và trao quà Tết cho các thương binh đang điều trị tại đây. Đoàn đã trao tặng cho các bác thương binh số tiền 20 triệu đồng. Ngoài ra, đoàn thăm khu điều trị của 18 bệnh binh đang điều trị tâm thần nặng tại trung tâm. 

Thay mặt cho các thương binh tại trung tâm, ông Nguyễn Chí Tường, thương binh 1/4 đang điều trị tại đây, phát biểu sự quan tâm của BIDV chi nhánh Bà Rịa - Vũng Tàu và báo Tiền Phong thực sự là liều thuốc tinh thần giúp cho các thương bệnh binh vượt qua được khó khăn, bệnh tật. 

Thanh Hóa: Sáng 12/1, nhóm công tác hỗn hợp của BIDV và báo Tiền Phong đã đến thăm, giao lưu và tặng quà 50 triệu đồng của BIDV và tiền hỗ trợ xây dựng 1 ngôi nhà tình nghĩa 50 triệu đồng của Tập đoàn Phúc Sơn cho thương binh nặng cho Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và người có công tỉnh Thanh Hóa. Tại đây, ngoài việc trao quà, Phó Giám đốc BIDV chi nhánh Thanh Hóa Phạm Thị Thúy Nga và TBT báo Tiền Phong - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh cơ quan T.Ư Đoàn Lê Xuân Sơn đã thăm, hát giao lưu với các thương binh tâm thần và các nạn nhân chất độc da cam.

MỚI - NÓNG