Trao quà và hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho cựu TNXP

TS Nguyễn Mạnh Thắng, Chủ tịch - TGĐ Cty CP Đầu tư Đô thị và khu CN Sông Đà 7 trao quà tết cho TNXP tỉnh Yên Bái
TS Nguyễn Mạnh Thắng, Chủ tịch - TGĐ Cty CP Đầu tư Đô thị và khu CN Sông Đà 7 trao quà tết cho TNXP tỉnh Yên Bái
TP - Các nhà tài trợ cùng báo Tiền Phong vừa thực hiện hành trình trao quà, nhà tình nghĩa cho cựu Thanh niên xung phong (TNXP) có hoàn cảnh khó khăn và quà Tết cho các hộ nghèo, cận nghèo tại 4 tỉnh vùng cao Phú Thọ, Yên Bái, Tuyên Quang và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An.

Dịp này, báo Tiền Phong, Cty Cổ phần Đầu tư và Đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà 7 đã tặng 200 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho cựu TNXP 4 tỉnh Phú Thọ, Yên Bái, Tuyên Quang, Nghệ An, Tập đoàn Phúc Sơn (Vĩnh Phúc) hỗ trợ xây dựng hơn 10 nhà tình nghĩa cho cựu TNXP gặp hoàn cảnh khó khăn 9 tỉnh trên cả nước, trao 2 căn nhà tình nghĩa cho 2 cựu TNXP tỉnh Phú Thọ, Yên Bái có hoàn cảnh khó khăn trước thềm Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Chương trình được sự phối hợp tổ chức nhiệt tình của các tỉnh Đoàn, Hội Cựu TNXP các địa phương và đồng hành của Hội Cựu Chiến binh cơ quan T.Ư Đoàn.

Trực tiếp trao tặng cho các cựu TNXP, Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Thắng, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Cty Đầu tư đô thị và khu công nghiệp Sông Đà 7 không giấu được sự xúc động, cảm thông trước những vất vả của họ. Tại Tuyên Quang, nhiều TNXP vượt quãng đường rừng hàng trăm km để về nhận quà Tết và hơn hết là để gặp lại những đồng đội cũ của mình. Ngoài phần quà tặng của Cty, ông Thắng đã bỏ thêm tiền túi hỗ trợ các cựu TNXP tiền đi đường.

“Nhìn các cô, các chú mang thương tật trên người, sống đơn thân vì lỡ thì..., chúng tôi không khỏi nghẹn ngào. Chiến tranh đã lấy đi thanh xuân, tuổi trẻ của những lớp thanh niên kiên trung của Tổ quốc. Cty sẽ đồng hành cùng báo Tiền Phong trong hành trình tri ân đầy ý nghĩa và nhân văn này”, ông Thắng nói.

Tại buổi trao quà, nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong chia sẻ, sự cống hiến, hy sinh của các cựu TNXP là không thể kể hết. Để tri ân các thế hệ cựu TNXP, trong nhiều năm, Trung ương Đoàn, Hội Cựu Chiến binh Trung ương Đoàn, báo Tiền Phong đã kêu gọi, vận động các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đồng hành tham gia các chương trình thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn.

“Hòa bình đánh đổi bằng sự hy sinh, mất mát bằng xương máu của bao thế hệ cha anh đi trước. Nhiều TNXP chịu rất nhiều thiệt thòi, nhiều người không lập gia đình. Không ít TNXP mất hồ sơ không được hưởng chế độ. Vì thế, báo Tiền Phong nỗ lực vận động các nhà tài trợ để đền đáp, tri ân, hỗ trợ các bác, cô chú cựu TNXP”, Tổng biên tập báo Tiền Phong nói.

Chị Đoàn Thị Thanh Tâm, Bí thư Tỉnh Đoàn Yên Bái, chia sẻ, đây là sự kiện đầm ấm, ý nghĩa, thiết thực, sự giúp đỡ, hỗ trợ của các nhà hảo tâm sẽ giúp các cựu TNXP bớt khó khăn.

Báo Tiền Phong cảm ơn sự đồng hành của Tập đoàn Phúc Sơn (Vĩnh Phúc) đã trao tặng tiền hỗ trợ xây dựng tình nghĩa cho cựu TNXP trong dịp Tết Canh Tý (trong năm 2020, tập đoàn cùng báo Tiền Phong  trao tặng 1 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho người có công); Cty Đầu tư đô thị và khu công nghiệp Sông Đà 7 trao tặng 300 triệu đồng (100 triệu cho Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam, 200 triệu quà tặng cho TNXP Tết Nguyên đán 4 tỉnh: Nghệ An, Phú Thọ, Yên Bái, Tuyên Quang.

MỚI - NÓNG