Nhà sử học của tuổi trẻ qua đời

Nhà sử học Văn Tùng.
Nhà sử học Văn Tùng.
TPO - Nhà sử học của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Văn Tùng, người đã gắn cả cuộc đời mình với việc ghi chép và nghiên cứu lịch sử của Đoàn từ trần hồi 16h ngày 3/3 tại nhà riêng ở Hà Nội.

Dành cả cuộc đời gắn bó với việc ghi chép lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Văn Tùng luôn được tất cả cán bộ của Trung ương Đoàn luôn tin yêu, kính trọng.  Văn Tùng là một trong những nhân chứng hiếm hoi còn lại của việc xác định ngày thành lập Đoàn với cột mốc 26/3.

Ông là chủ nhân của hơn 10.000 hiện vật liên quan đến lịch sử Đoàn. Văn Tùng sinh năm 1932 tại Huế, tên thật là Lê Nhật Huy. Ông tham gia hoạt động trong Đội du kích thiếu niên, học sinh kháng chiến từ năm 1942-1954 ở Huế, có hơn 50 năm làm công tác Đoàn.

Đến nay, ông là tác giả của 45 quyển sách xuất bản, trong đó là tác giả của bộ năm cuốn Tư tưởng Hồ Chí Minh về thanh niên và công tác thanh niên dày 950 trang; là chủ biên của bộ sách về lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp thanh niên VN, Hội Học sinh - sinh viên VN, lực lượng thanh niên xung phong... với trên 4.000 trang in.

MỚI - NÓNG
TPHCM điều chỉnh thời lượng đèn giao thông phục vụ vận chuyển đề thi, bài thi tốt nghiệp THPT
TPHCM điều chỉnh thời lượng đèn giao thông phục vụ vận chuyển đề thi, bài thi tốt nghiệp THPT
TPO - Sở GTVT giao Trung tâm Quản lý Hạ tầng giao thông đường bộ, Trung tâm Quản lý Điều hành giao thông đô thị chủ động rà soát, điều chỉnh thời lượng đèn tín hiệu giao thông trên các tuyến đường dẫn đến các điểm thi cho phù hợp tình hình thực tế, không để xảy ra ùn tắc giao thông do chu kỳ đèn không hợp lý ảnh hưởng đến công tác vận chuyển đề thi, bài thi, coi thi, dự thi.