Nhà ở trung tâm Sài Gòn cháy ngùn ngụt sau tiếng nổ

Căn nhà ở trung tâm TP HCM cháy. Ảnh: Lan Anh.
Căn nhà ở trung tâm TP HCM cháy. Ảnh: Lan Anh.
Lửa bùng lên dữ dội sau tiếng nổ ở căn nhà hai tầng, trong hẻm đường Nguyễn Trãi (quận 1, TP HCM) khiến nhiều người hoảng loạn.

Hơn 21h ngày 2/5, người dân sống trong con hẻm đường Nguyễn Trãi (phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1) giật mình vì tiếng nổ lớn, lửa bốc lên ngùn ngụt từ căn nhà 2 tầng. Mọi người hô hoán dập lửa nhưng bất thành.

Đám cháy nhanh chóng bao trùm căn nhà, khói bốc nghi ngút phủ kín khu dân cư, mùi khét tỏa khắp nơi. Những người ở nhà kế cận bỏ chạy ra ngoài vì sợ cháy lan.

Một đoạn đường Nguyễn Trãi bị phong tỏa để hàng chục cảnh sát PCCC đến dập lửa. Đến 22h30, hoả hoạn được khống chế.

Tại hiện trường, lầu một căn nhà bị cháy rụi, tường hai căn bên cạnh cháy xém. Nguyên nhân hoả hoạn được cho là do chập điện ở lầu một. Khi phát hiện, toàn bộ người trong nhà đã thoát ra ngoài.

Đám cháy xảy ra trong khu Mả Lạng - khá nổi tiếng ở Sài Gòn vì từng là địa bàn có an ninh phức tạp và là tụ điểm tệ nạn xã hội. Từ năm 2000 TP HCM có chủ trương giải tỏa quy hoạch chỉnh trang khu vực này nhưng chưa thực hiện xong.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên y tế phát túi thuốc cho F0 thực hiện cách ly, điều trị tại nhà

Ngăn mua bán trái phép thuốc điều trị COVID-19

TP - Ngày 3/12, kiểm tra công tác kiểm soát dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế - xã hội ở quận Phú Nhuận, TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu yêu cầu không để xảy ra tình trạng F0 không sử dụng mà đem túi thuốc điều trị COVID-19 được phát để bán ra ngoài.