Nhà khoa học lý giải việc phụ nữ thích chụp ảnh selfies gợi cảm

Nhà khoa học lý giải việc phụ nữ thích chụp ảnh selfies gợi cảm
TPO - Dù bạn thích hay ghét ảnh selfies thì chúng vẫn đang tràn ngập trên mạng xã hội của chúng ta. Phụ nữ thường quan tâm đến việc họ nhìn gợi cảm hay quyến rũ như thế nào.

 Vì thế họ thường đăng tải những tấm ảnh selfies (hay còn gọi là hình tự sướng) lên mạng xã hội. Lý do đằng sau hành động này đã được các nhà nghiên cứu tìm ra và thực sự hoàn toàn không như chúng ta vẫn nghĩ.

Theo Khandis Blake, nhà nghiên cứu đến từ Đại học New South Wales, phụ nữ có xu hướng thể hiện giới tính của họ trong môi trường bất bình đẳng về thu nhập nơi mà đàn ông thường có thu nhập cao hơn phụ nữ. Bằng việc phân tích hàng chục ngàn bức ảnh trên mạng xã hội ở 113 quốc gia, các nhà nghiên cứu đã xem xét những nơi mà phụ nữ thường xuyên chụp ảnh selfies nhất. Tiến sĩ Blake cho biết “sự lo lắng về ngoại hình của người phụ nữ thường xảy ra dưới áp lực gia trưởng, khi phụ nữ phải sống trong xã hội mà bề ngoài được coi trọng hơn phẩm chất. Tuy nhiên, phụ nữ thường xuyên đăng tải những tấm hình selfies gợi cảm khi họ phải chịu sự bất bình đẳng về thu nhập, chứ không phải là sự bất bỉnh đẳng giới hay bị đàn ông nắm dữ hết quyền lực xã hội”. Các nhà nghiên cứu cho rằng những phát hiện này có thể đúng ở những địa điểm khác nhau trên thế giới, dù xét đến các yếu tố có thể ảnh hưởng đến như là quy mô dân số, sự phát triển của con người và khả năng truy cập Internet.  
Nhà khoa học lý giải việc phụ nữ thích chụp ảnh selfies gợi cảm ảnh 1 Chụp hình selfies là thói quen của rất nhiều phụ nữ. 
Sự bất bình đẳng trong thu nhập làm gia tăng khả năng cạnh tranh và tình trạng lo âu ở mọi cấp độ của hệ thống phân cấp xã hội, từ đó khiến phụ nữ nhạy cảm với vị trí mà họ có được trong bậc thang xã hội và thúc giục họ thể hiện mình tốt hơn những người khác. Tiến sĩ Blake cho biết “sự bất bình đẳng trong thu nhập được dự đoán là lí do chụp ảnh selfies gợi cảm. Điều đó đúng hay sai, khi ngày nay sự gợi cảm quyến rũ cũng có thể tạo ra một khoản lợi nhuận lớn trong kinh tế , xã hội và cả cá nhân?” Điều đó thể hiện trong lĩnh vực thẩm mỹ và thời trang hiện nay. Theo Blake, sự bất bình đẳng trong thu nhập cũng liên quan đến việc phụ nữ chi tiêu tiền trong các thẩm mỹ viện và cửa hàng quần áo ở hơn 1000 khu vực kinh tế khác nhau ở Mỹ.  Phát hiện này có ý nghĩa đối với quan điểm về tiến hóa, ông cho biết các hành vi này là hoàn toàn hợp lí và thích ứng được. Khi phụ nữ muốn vươn đến những vị trí cao xã hội, họ có thể sẽ thể hiện sự vượt trội của mình trước người khác. Những tấm hình selfies gợi cảm có thể giúp họ làm điều đó. 
Theo Fox News
MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm

Các nhà khoa học đã đo và quét bộ xương, tái tạo lại chim cánh cụt khổng lồ dưới dạng mô hình 3D.

Tìm thấy hóa thạch bộ xương của chim cánh cụt khổng lồ ở New Zealand

TPO - Một loài chim cánh cụt khổng lồ, đã tuyệt chủng sống cách đây từ 27 triệu đến 35 triệu năm ở vùng đất bây giờ là New Zealand, đã được các em nhỏ từ 10 -18 tuổi trong Câu lạc bộ lịch sử tự nhiên ở Hamilton, New Zealand phát hiện vào năm 2006 trong một lần đi săn hóa thạch, nhưng giờ mới được công bố trên một tạp chí khoa học vào tháng 9 này.