Nhà khoa học lý giải việc phụ nữ thích chụp ảnh selfies gợi cảm

Nhà khoa học lý giải việc phụ nữ thích chụp ảnh selfies gợi cảm
TPO - Dù bạn thích hay ghét ảnh selfies thì chúng vẫn đang tràn ngập trên mạng xã hội của chúng ta. Phụ nữ thường quan tâm đến việc họ nhìn gợi cảm hay quyến rũ như thế nào.
 Vì thế họ thường đăng tải những tấm ảnh selfies (hay còn gọi là hình tự sướng) lên mạng xã hội. Lý do đằng sau hành động này đã được các nhà nghiên cứu tìm ra và thực sự hoàn toàn không như chúng ta vẫn nghĩ.
Theo Khandis Blake, nhà nghiên cứu đến từ Đại học New South Wales, phụ nữ có xu hướng thể hiện giới tính của họ trong môi trường bất bình đẳng về thu nhập nơi mà đàn ông thường có thu nhập cao hơn phụ nữ. Bằng việc phân tích hàng chục ngàn bức ảnh trên mạng xã hội ở 113 quốc gia, các nhà nghiên cứu đã xem xét những nơi mà phụ nữ thường xuyên chụp ảnh selfies nhất. Tiến sĩ Blake cho biết “sự lo lắng về ngoại hình của người phụ nữ thường xảy ra dưới áp lực gia trưởng, khi phụ nữ phải sống trong xã hội mà bề ngoài được coi trọng hơn phẩm chất. Tuy nhiên, phụ nữ thường xuyên đăng tải những tấm hình selfies gợi cảm khi họ phải chịu sự bất bình đẳng về thu nhập, chứ không phải là sự bất bỉnh đẳng giới hay bị đàn ông nắm dữ hết quyền lực xã hội”. Các nhà nghiên cứu cho rằng những phát hiện này có thể đúng ở những địa điểm khác nhau trên thế giới, dù xét đến các yếu tố có thể ảnh hưởng đến như là quy mô dân số, sự phát triển của con người và khả năng truy cập Internet.  
Nhà khoa học lý giải việc phụ nữ thích chụp ảnh selfies gợi cảm ảnh 1 Chụp hình selfies là thói quen của rất nhiều phụ nữ. 
Sự bất bình đẳng trong thu nhập làm gia tăng khả năng cạnh tranh và tình trạng lo âu ở mọi cấp độ của hệ thống phân cấp xã hội, từ đó khiến phụ nữ nhạy cảm với vị trí mà họ có được trong bậc thang xã hội và thúc giục họ thể hiện mình tốt hơn những người khác. Tiến sĩ Blake cho biết “sự bất bình đẳng trong thu nhập được dự đoán là lí do chụp ảnh selfies gợi cảm. Điều đó đúng hay sai, khi ngày nay sự gợi cảm quyến rũ cũng có thể tạo ra một khoản lợi nhuận lớn trong kinh tế , xã hội và cả cá nhân?” Điều đó thể hiện trong lĩnh vực thẩm mỹ và thời trang hiện nay. Theo Blake, sự bất bình đẳng trong thu nhập cũng liên quan đến việc phụ nữ chi tiêu tiền trong các thẩm mỹ viện và cửa hàng quần áo ở hơn 1000 khu vực kinh tế khác nhau ở Mỹ.  Phát hiện này có ý nghĩa đối với quan điểm về tiến hóa, ông cho biết các hành vi này là hoàn toàn hợp lí và thích ứng được. Khi phụ nữ muốn vươn đến những vị trí cao xã hội, họ có thể sẽ thể hiện sự vượt trội của mình trước người khác. Những tấm hình selfies gợi cảm có thể giúp họ làm điều đó. 
Theo Fox News
MỚI - NÓNG