Nhà hàng Trung Quốc cho thuốc phiện vào thức ăn để giữ khách. |
Theo tờ Yangcheng Evening News (Trung Quốc) ngày 13/10 đưa tin, trong một đợt thanh tra 70 nhà hàng, cơ quan quản lý dược và thực phẩm thành phố Quảng Châu đã phát hiện 2 nhà hàng bỏ thuốc phiện vào thức ăn phục vụ thực khách.
Do hai nhà hàng này chỉ sử dụng lượng nhỏ thuốc phiện nên chỉ bị phạt 50.000 nhân dân tệ. Ngay sau đó, chính quyền Quảng Đông nghiêm cấm tất cả các nhà hàng bỏ thuốc phiện vào thức ăn dù “ít hay nhiều”.
Cơ quan quản lý dược và thực phẩm thành phố Quảng Châu cảnh báo, người dân cẩn trọng khi đi ăn nhà hàng, vì thức ăn trộn thuốc phiện có thể gây ngộ độc.
An toàn vệ sinh thực phẩm là một vấn đề nhạy cảm ở Trung Quốc, nơi chứng kiến hàng loạt những vụ bê bối thực phẩm. Dùng thuốc phiện cho vào thức ăn cũng không phải lần đầu, hồi tháng 6/2004, trong một cuộc tổng kiểm tra 2.640 cơ sở ăn uống ở Quý Châu, một tỉnh ở Tây nam Trung Quốc, người ta đã phát hiện 251 nhà hàng đã trộn thuốc phiện vào súp và các món hầm, hoặc dùng chất này như một thứ gia vị cho các món ăn.
Theo Đất Việt