Nhà báo Mỹ ăn gì khi chờ ông Obama?

Các nhà báo Mỹ thân thiện chụp ảnh cùng chủ và nhân viên nhà hàng “Quán Cơm Phố”. Ảnh: Thanh Hà
Các nhà báo Mỹ thân thiện chụp ảnh cùng chủ và nhân viên nhà hàng “Quán Cơm Phố”. Ảnh: Thanh Hà
TPO - Trong lúc ông Obama thưởng thức bún chả, các nhà báo Mỹ cũng tranh thủ dùng bữa trong một nhà hàng đối diện có tên “Quán Cơm Phố” chuyên phục vụ các món ăn truyền thống Việt Nam.

Đi cùng đoàn Tổng thống Obama trong chuyến khám phá ẩm thực phố cổ Hà Nội hôm qua, còn có khoảng 20 nhà báo. Trong lúc ông Obama thưởng thức bún chả, các nhà báo Mỹ cũng tranh thủ dùng bữa trong một nhà hàng đối diện có tên “Quán Cơm Phố” chuyên phục vụ các món ăn truyền thống Việt Nam.

Nhà báo Mỹ ăn gì khi chờ ông Obama? ảnh 1 Các nhà báo Mỹ háo hức khám phá ẩm thực Việt Nam.
Nhà báo Mỹ ăn gì khi chờ ông Obama? ảnh 2
Nhà báo Mỹ ăn gì khi chờ ông Obama? ảnh 3

Ông Nguyễn Thanh Hải, chủ nhà hàng “Quán Cơm Phố”, cho biết: “Tôi cảm thấy rất vinh dự khi được phục vụ đoàn nhà báo đi theo ông Obama. Lúc đầu, chúng tôi định sẽ không nhận khách ngoài mà chỉ phục vụ đoàn nhà báo. Tuy nhiên, chính họ đã yêu cầu chúng tôi nhận khách bình thường để không khí được tự nhiên. Chúng tôi cũng đã tư vấn các món ăn thuần Việt để họ dùng bữa như nem Hà Nội, bún chả, đậu rang muối, chả mực Quảng Ninh, rau muống xào, cà tím nướng chay...”. Trong đó, món gà nướng xôi là một món ăn đặc biệt, do chủ cửa hàng sáng tạo và được phục vụ kể từ ngày mở hàng vào năm 1999.

Nhà báo Mỹ ăn gì khi chờ ông Obama? ảnh 4 Một nhà báo Mỹ chụp ảnh cùng cùng chủ và nhân viên nhà hàng “Quán Cơm Phố".

Ông Hải chia sẻ, việc phục vụ đoàn khách này không có gì đặc biệt hơn so với các đoàn khách khác. Các nhà báo Mỹ sử dụng những món ăn dân dã. Mỗi mâm cơm gồm 8 món có giá 900.000 đồng. Bữa ăn của các nhà báo diễn ra khá chóng vánh, chỉ kéo dài khoảng 40 phút. Một nhà báo trong đoàn tỏ ra tiếc nuối khi không thể lưu lại lâu hơn để thưởng thức thêm nhiều món ăn. Khi ra về, các nhà báo tỏ ra rất thân thiện và thoải mái chụp ảnh với chủ và nhân viên nhà hàng.

MỚI - NÓNG
Gần 90% xã, phường của Hà Nội 'màu xanh'
Gần 90% xã, phường của Hà Nội 'màu xanh'
TPO - Theo công bố cấp độ dịch COVID-19 dựa trên tiêu chí mới, Hà Nội có 517 xã, phường trên tổng số 579 cấp độ 1 (màu xanh); 49 xã, phường cấp độ 2 (nguy cơ trung bình, màu vàng) và 13 xã, phường cấp độ 3 (nguy cơ cao, màu cam).

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh các vụ phóng tên lửa Triều Tiên thực hiện trong tuần này được KCNA đăng tải ngày 28/1

Ông Kim Jong Un thăm nhà máy vũ khí quan trọng

TPO - Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA hôm nay cho biết, Bình Nhưỡng đã phóng thử một tên lửa hành trình tầm xa nâng cấp và một đầu đạn cho tên lửa dẫn đường chiến thuật trong tuần này, và nhà lãnh đạo Kim Jong Un vừa đến thăm một nhà máy sản xuất “hệ thống vũ khí lớn”.