Nguyên Phó Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Đình Hương từ trần

Ông Nguyễn Đình Hương, Nguyên Phó Ban tổ chức Trung ương
Ông Nguyễn Đình Hương, Nguyên Phó Ban tổ chức Trung ương
TPO - Ông Nguyễn Đình Hương, Nguyên Phó Ban Tổ chức Trung ương, một người cán bộ trung kiên đã từ trần vào chiều 3/5/2020.

Ông Nguyễn Đình Hương sinh năm 1930, quê tại Nghệ An. Ông tham gia cách mạng bằng việc gia nhập ngành quân giới quân khu Bình Trị Thiên. Năm 1948, ông được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Năm 1952, ông được điều về phục vụ ở bến Bình Ca (Tuyên Quang).

Năm 1956, ông được điều về tại Ban Tổ chức T.Ư và làm việc tại đây cho đến năm 2007 thì nghỉ hưu. Ông Nguyễn Đình Hương là Ủy viên T.Ư Đảng khóa VI, VII, Trưởng Ban bảo vệ chính trị nội bộ, Thường trực A47.

Cả cuộc đời ông Hương gắn với công tác tổ chức, cán bộ. Sau khi nghỉ hưu, ông thường xuyên có những tiếng nói mạnh mẽ, ngay thẳng nhất là các vấn đề liên quan đến công tác xây dựng đảng; tổ chức, cán bộ; phòng chống, tham nhũng và những hiện tượng tiêu cực khác.

Ông cũng thường xuyên chia sẻ, trả lời phỏng vấn các cơ quan báo chí về những vụ việc nổi cộm, được dư luận quan tâm, đồng thời hiến kế những giải pháp để ngăn chặn có hiệu quả tình trạng “chạy chức, chạy quyền”, tham ô, tham nhũng và các vấn đề liên quan đến xây dựng đảng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm