Nguyên nhân khiến ca mắc 418 ở Đà Nẵng phải chuyển viện gấp trong tình trạng nặng

Nguyên nhân khiến ca mắc 418 ở Đà Nẵng phải chuyển viện gấp trong tình trạng nặng
TPO - Sáng 30/7, bệnh nhân 418 mắc COVID-19 ở Đà Nẵng được chuyển ra Bệnh viện Trung ương Huế điều trị trong tình trạng bệnh rất nặng, nghi ngờ bệnh nhân gặp hội chứng cơn bão cytokine.

Theo đó, vào 1 giờ sáng 30/7, bệnh nhân 418 đã được chuyển ra Bệnh viện Trung ương Huế. Hiện Huế đang có 3 bệnh nhân nặng phải thở máy được chuyển từ Đà Nẵng ra, gồm bệnh nhân 418, 436 và 438.

Trong số 2 bệnh nhân này phải đang lọc máu. Riêng bệnh nhân 418 có khả năng phải chạy ECMO, hiện các bác sĩ nghi ngờ bệnh nhân gặp hội chứng cơn bão cytokine (tình trạng hệ miễn dịch của cơ thể phản ứng quá mức với các tác nhân xâm nhập), vì thế, bệnh nhân phải lọc máu liên tục để lọc ra chất độc của bão cytokine này bài tiết vào trong máu.

Trước khi nhiễm COVID-19, bệnh nhân 418 được điều trị bệnh lao phổi bội nhiễm trên nền đái tháo đường type 2, tăng huyết áp tại khoa Nội hô hấp, Bệnh viện Đà Nẵng. Sau đó, bệnh nhân được chuyển lên khoa Hồi sức tích cực - Chống độc và khoa Y học nhiệt đới để điều trị COVID-19.

Bệnh nhân 418 gặp biến chứng suy hô hấp, suy tim, tổn thương thận cấp. Sau ba ngày có sốt nhẹ, bệnh nhân đã cắt sốt.

MỚI - NÓNG
Thành ủy TPHCM phân công cán bộ
Thành ủy TPHCM phân công cán bộ
TPO - Thường trực Thành ủy TPHCM phân công ông Nguyễn Khắc Văn, Phó Tổng Biên tập, Tổng Thư ký tòa soạn báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP), đảm nhiệm phụ trách, điều hành hoạt động của báo SGGP cho đến khi có nhân sự giữ chức tổng biên tập báo.