Nguyên nhân khiến ca mắc 418 ở Đà Nẵng phải chuyển viện gấp trong tình trạng nặng

Nguyên nhân khiến ca mắc 418 ở Đà Nẵng phải chuyển viện gấp trong tình trạng nặng
TPO - Sáng 30/7, bệnh nhân 418 mắc COVID-19 ở Đà Nẵng được chuyển ra Bệnh viện Trung ương Huế điều trị trong tình trạng bệnh rất nặng, nghi ngờ bệnh nhân gặp hội chứng cơn bão cytokine.

Theo đó, vào 1 giờ sáng 30/7, bệnh nhân 418 đã được chuyển ra Bệnh viện Trung ương Huế. Hiện Huế đang có 3 bệnh nhân nặng phải thở máy được chuyển từ Đà Nẵng ra, gồm bệnh nhân 418, 436 và 438.

Trong số 2 bệnh nhân này phải đang lọc máu. Riêng bệnh nhân 418 có khả năng phải chạy ECMO, hiện các bác sĩ nghi ngờ bệnh nhân gặp hội chứng cơn bão cytokine (tình trạng hệ miễn dịch của cơ thể phản ứng quá mức với các tác nhân xâm nhập), vì thế, bệnh nhân phải lọc máu liên tục để lọc ra chất độc của bão cytokine này bài tiết vào trong máu.

Trước khi nhiễm COVID-19, bệnh nhân 418 được điều trị bệnh lao phổi bội nhiễm trên nền đái tháo đường type 2, tăng huyết áp tại khoa Nội hô hấp, Bệnh viện Đà Nẵng. Sau đó, bệnh nhân được chuyển lên khoa Hồi sức tích cực - Chống độc và khoa Y học nhiệt đới để điều trị COVID-19.

Bệnh nhân 418 gặp biến chứng suy hô hấp, suy tim, tổn thương thận cấp. Sau ba ngày có sốt nhẹ, bệnh nhân đã cắt sốt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phát hiện 43 ca mắc qua rà soát người ho sốt, chuyên gia nhận định gì về dịch tại Hà Nội?

Phát hiện 43 ca mắc qua rà soát người ho sốt, chuyên gia nhận định gì về dịch tại Hà Nội?

TPO - Sau 3 ngày rà soát người ho, sốt trong cộng đồng, Hà Nội đã phát hiện 43 ca dương tính SARS-CoV-2. PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam cho biết: “Vừa qua Hà Nội tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm toàn bộ các trường hợp sốt, ho tại cộng đồng là biện pháp khoa học, hợp lý để phát hiện ra các cá bệnh. Qua đây, tìm được F0, ổ dịch từ đó thực hiện phong tỏa, giãn cách để phòng chống dịch”.