Nguyễn Hồng Nhung gây 'bão' khi lộ khiếu hội họa và tâm sự cùng con trai tự kỷ

TPO - Ít ai biết, ngoài tài ca hát, ca sỹ hải ngoại Nguyễn Hồng Nhung còn có tài vẽ tranh. Cô từng vẽ tranh để gây quỹ hỗ trợ cho hoạt động từ thiện. Dù bận rộn với công việc và chăm hai con, trong đó có một bé trai tự kỷ nhưng Nguyễn Hồng Nhung vẫn nuôi dự định trở lại với hội họa.

Cách đây hơn chục năm, Nguyễn Hồng Nhung vẽ bức tranh về Hà Nội, bởi mảnh đất này quá đỗi yêu thương với cô: “Nơi tôi sinh Hà Nội… Ngày tôi sinh một ngày bỏng cháy”. Bức tranh với chủ đề Hà Nội phố của nữ ca sỹ sau đó đã được dùng để gây quỹ hỗ trợ cho cơn bão Katrina (2005), một thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Nguyễn Hồng Nhung gây 'bão' khi lộ khiếu hội họa và tâm sự cùng con trai tự kỷ ảnh 1

Bức tranh của Nguyễn Hồng Nhung (Ảnh: FBNV)

Rất nhiều người ngạc nhiên khi Nguyễn Hồng Nhung khoe bức tranh trên trang cá nhân. Cô được khen đa tài. Không ít bạn bè khuyến khích Nguyễn Hồng Nhung nên trở lại hội họa, trong đó có vợ cũ Bằng Kiều, ca sỹ Trizzie Phương Trinh. Người đẹp bốc lửa này hài hước động viên: “Bây giờ đang rảnh em nên vẽ lại. Biết đâu sau này bán tranh thành giàu to”. Nguyễn Hồng Nhung đáp lời đàn chị rằng, cô không mơ sẽ bán được tranh để trở nên giàu có nhưng cô muốn vẽ tranh để giải stress.

Năng khiếu hội họa của Nguyễn Hồng Nhung được thừa hưởng từ cha cô. Hơn nữa, cô cũng được học hành khá bài bản. Nhung tiết lộ: Đã học mỹ thuật suốt 5 năm nhưng lại có duyên nợ 10 năm với trường nhạc, thế nên mới theo ca hát, thay vì theo hội họa. Trường hợp của cô là “Nghề chọn mình… mình không chọn được nghề”.

Nguyễn Hồng Nhung gây 'bão' khi lộ khiếu hội họa và tâm sự cùng con trai tự kỷ ảnh 2

Nguyễn Hồng Nhung trong một lần về nước (Ảnh: FBNV)

Thời điểm này Nguyễn Hồng Nhung còn có một niềm vui mới, cô khoe sản phẩm âm nhạc sắp ra mắt và “dọa”, những người thất tình mà nghe sản phẩm âm nhạc mới của cô chỉ có khóc. Không chỉ có sản phẩm âm nhạc mới, Hồng Nhung còn khoe tóc mới trẻ đẹp.

Nguyễn Hồng Nhung gây 'bão' khi lộ khiếu hội họa và tâm sự cùng con trai tự kỷ ảnh 3

Thay đổi kiểu tóc mới khiến tinh thần nữ ca sỹ phấn chấn hơn (Ảnh: FBNV)

Trong những ngày giãn cách xã hội, Nguyễn Hồng Nhung một mình chăm hai con, trong đó con trai đầu 8 tuổi mắc chứng tự kỷ, những dòng trạng thái của nữ ca sỹ trên trang cá nhân đã thu hút sự chú ý của khán giả. Rất nhiều người cảm thông, chia sẻ và cảm phục một người mẹ nhẫn nại, hết lòng vì con như nữ ca sỹ: “Có những ngày cậu lại gần và nhào vào lòng mẹ, mẹ ẵm đâu có nổi nữa… Nhưng cậu tình cảm với mẹ lắm… Cậu vẫn ít nói… vẫn sống thế giới riêng của mình… Mẹ thì lắm khi ngồi lặng im ngắm nhìn cậu ấy và suy nghĩ mông lung rồi lại lấy thế làm động lực để lo cho cậu… Mẹ vẫn ước mơ đủ thứ. Nhưng ước mơ nào chẳng bằng thấy cậu có thể tự lo cho mình và biết đâu được sau này mẹ có thể dựa vào lòng cậu mà chia sẻ tâm sự mỗi khi mẹ buồn vui…”.

Nguyễn Hồng Nhung gây 'bão' khi lộ khiếu hội họa và tâm sự cùng con trai tự kỷ ảnh 4

Giãn cách xã hội giúp Nguyễn Hồng Nhung có nhiều thời gian bên con hơn (Ảnh: FBNV)

Hành trình nuôi dạy con tự kỷ đã khiến Nguyễn Hồng Nhung suy nghĩ đến một việc làm, là tạo ra Fanpage “Chia sẻ yêu thương cho các con trẻ tự kỷ” như một diễn đàn, để các cha mẹ có hoàn cảnh giống như cô sẽ cùng nhau chia sẻ cách nuôi dạy và cách làm thế nào đối diện với sự thật là con mình không hoàn hảo. Nguyễn Hồng Nhung có thể nói rất lâu, rất nhiều về con trai của mình khi được phỏng vấn.

Cô chia sẻ: “Việc chúng ta đang đối mặt với những dịch bệnh như COVID-19 hiện tại thì càng khiến người làm mẹ như tôi cảm thấy mình cần phải dũng cảm đối mặt với thử thách”. Nữ ca sỹ cũng muốn gửi tới các bậc phụ huynh trong hoàn cảnh như mình đôi lời: “Phải quyết tâm làm một điều gì đó ngay lúc này… bởi đối với trẻ em tự kỷ thì đừng làm mòn giá trị của các con bằng việc so sánh con bạn với người khác, bởi mỗi người trong chúng ta đều là người đặc biệt”.

MỚI - NÓNG