Nguyên đại úy CSGT bắn chết cấp trên lĩnh án 9 năm tù

Bị cáo Vinh tại phiên tòa
Bị cáo Vinh tại phiên tòa
TPO -  Sau 2 ngày xét xử, chiều 22/6 TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên án xử phạt  Ngô Văn Vinh nguyên đại úy CSGT trạm tuần tra kiểm soát giao thông Suối 9 năm tù về tội giết người (Viện KSND đề nghị mức án 7-9 năm tù về tội giết người). 

Theo cáo trạng, khoảng 13 giờ ngày 22/9/2013, thiếu tá Trần Ngọc Sơn (Phó trạm TTKS giao thông Suối Tre (tại xã Suối Tre, thị xã Long khánh, tỉnh Đồng Nai) thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai cùng Trương Thành Chí (còn gọi là Trúc) và một số người khác sau khi ăn nhậu thì đến hát tại quán karaoke Hân Linh (thị xã Long Khánh, Đồng Nai). 

Tại đây, Vinh hát cùng nhóm khác ở phòng bên cạnh gặp nhau nên sang chào hỏi. Sau đó giữa Vinh và Chí xảy ra mâu thuẫn, xô xát. Vinh bị Chí dùng ly uống bia đánh gãy sóng mũi và xảy ra ẩu đả nhưng được mọi người can ngăn. Chiều cùng ngày, khi thiếu tá Sơn trở về trạm Suối Tre thì tiếp tục xảy ra xô xát với Vinh. Vinh đã nổ súng bắn chết thiếu tá Sơn. 

Tại phiên xét xử, bị cáo Vinh Không đồng ý với quan điểm của Viện kiểm sát. Luật sư của bị cáo Vinh cũng cho rằng vụ án còn nhiều vấn đề chưa được làm rõ. 

Bị cáo Vinh cho rằng vụ án còn nhiều khuất tất, bản thân bị tác động bởi nhiều người nên thay đổi lời khai. Bị cáo Vinh khẳng định đã bị nhiều người đánh tại trạm Suối Tre chứ không phải một mình thiếu tá Sơn đánh như trong bản cung. 

Theo bị cáo Vinh thì sau khi vụ án điều tra lại, điều tra viên yêu cầu bỏ một số người ra khỏi danh sách tham gia đánh mình. Sau khi bị cáo khai lại, thì bị chuyển tội danh sang tội giết người, về khẩu súng, đã bắn chết thiếu tá Sơn, Vinh khai do sợ ma nên thường để ở đầu nằm. Kết thúc phần bào chữa của mình, bị cáo Vinh đề nghị Cục điều tra Bộ Công an vào cuộc làm sáng tỏ vụ án. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cảnh sát truy đuổi, nổ súng chặn bắt ô tô thông chốt kiểm dịch ở Bình Phước

Cảnh sát truy đuổi, nổ súng chặn bắt ô tô thông chốt kiểm dịch ở Bình Phước

TPO - Khi qua chốt kiểm dịch, Phạm Đức Bắc không dừng ô tô, thực hiện kiểm tra y tế theo yêu cầu mà tăng ga bỏ chạy. Trên quãng đường khoảng 20km truy đuổi, lực lượng chức năng đuổi kịp 4 lần, ra hiệu lệnh dừng xe song đối tượng vẫn không chấp hành, buộc cảnh sát phải nổ súng chỉ thiên.
Ảnh minh họa.

Đường dây làm giả giấy tâm thần cho phạm nhân: Một số cán bộ toà án, công an bị điều tra

TPO - 6 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù về tội giết người, hối lộ, ma túy… bỗng chốc được đưa đi chữa bệnh rồi bỏ trốn nhờ một đường dây làm giấy tờ giả. Cơ quan tố tụng xác định có trách nhiệm của một số cán bộ toà án, công an, Viện Pháp y tâm thần Trung ương nên đã bóc tách vụ án để điều tra, xử lý.