Nguy cơ mất khả năng lao động vì gai cột sống

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Gai cột sống thường có biểu hiện đau ở vị trí gai, sau đó lan tỏa ra xung quanh. Trường hợp nặng có thể dẫn tới liệt, teo cơ, yếu cơ,… ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng sống cũng như khả năng lao động của người bệnh. Thực tế, để thoát khỏi nỗi ám ảnh về gai cột sống và ngăn ngừa nguy cơ mất khả năng lao động, nhiều bệnh nhân đã tìm được hướng điều trị hiệu quả bằng cách dùng kết hợp thuốc Tây y với các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên.

Bắt đầu với những cơn đau ở hai bên thắt lưng và ngày càng tăng, ông Phạm Quốc Văn (Bình Dương) được chẩn đoán là gai đốt sống cổ số 1; thoái hóa đốt sống cổ số 7, đốt sống lưng số 18 và cần phải phẫu thuật. Nhưng do tình trạng sức khỏe không cho phép nên ông chưa thể phẫu thuật. Mặc dù đã áp dụng nhiều phương pháp điều trị nhưng tình trạng bệnh không cải thiện. Sau khi về nhà, ông bị liệt hai chân, “nằm như cây chuối”. Gần một năm nằm liệt giường, những tưởng bệnh gai cột sống sẽ khiến ông Văn không bao giờ đi lại được nữa. Cùng chung cảnh ngộ với ông Văn, anh Hoàng Anh Kiệt (TP Hồ Chí Minh) bị gai đốt sống L1 đến L5, thường xuyên đau nhức, gặp khó khăn trong lao động và sinh hoạt hàng ngày. Anh Kiệt chia sẻ: “Khoảng thời gian đó, ngay cả 1kg gạo thôi tôi mang cũng khó”. Dù đã dùng thuốc Tây y kết hợp vật lý trị liệu, chiếu tia lase nhưng bệnh vẫn không đỡ..

Tuy nhiên, may mắn đã đến với ông Văn và anh Kiệt khi biết tới thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương. Sản phẩm này có thành phần chính là dầu vẹm xanh với tác dụng tăng cường sức đề kháng, độ chắc khỏe của xương, kết hợp cùng nhiều thành phần khác như: thiên niên kiện, nhũ hương,… nên có tác dụng giảm đau nhức, cải thiện khả năng vận động, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị gai cột sống và các bệnh lý về cột sống khác như thoái hoá cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh toạ,…

Nguy cơ mất khả năng lao động vì gai cột sống ảnh 1

Ảnh minh họa

Với hi vọng mong manh “còn nước còn tát”, ông Văn mua Cốt Thoái Vương về uống và chỉ sau 1 tuần thì bệnh đã chuyển biến tích cực. Khoảng 4 tháng sử dụng Cốt Thoái Vương, chân ông đã co duỗi được. Sau 8 tháng dùng sản phẩm, ông đã có thể đứng dậy và tự đi lại được. Còn với anh Kiệt, chỉ sau khoảng 2 tháng uống Cốt Thoái Vương, anh đã đỡ đau. “Ngày xưa còn không bê nổi 1kg, nhưng giờ tôi đã bê được khoảng 5kg rồi”- anh Kiệt chia sẻ.

Với ưu điểm dẫn đầu dòng sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, an toàn, Cốt Thoái Vương là lựa chọn phù hợp để hỗ trợ điều trị gai cột sống nói riêng và nhóm bệnh khớp do thoái hóa nói chung. Kinh nghiệm của ông Văn và anh Kiệt là những minh chứng cụ thể mà bệnh nhân gai cột sống có thể áp dụng trong quá trình điều trị.

Sử dụng Cốt Thoái Vương trong hỗ trợ điều trị các bệnh về cột sống, đĩa đệm:

1. Nghiên cứu về tác dụng của Cốt Thoái Vương đối với bệnh nhân đau dây thần kinh tọa do thoái hóa cột sống hoàn thành năm 2009 tại Đại học Y Hà Nội do PGS.TS Đỗ Thị Phương thực hiện đã cho thấy: Cốt Thoái Vương giúp hỗ trợ cải thiện triệu chứng lâm sàng như hội chứng cột sống, hội chứng rễ, các triệu chứng thường gặp của bệnh nhân đau thần kinh toạ,… và không gây tác dụng phụ.

2. Nghiên cứu tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108 về tác dụng của Cốt Thoái Vương trên bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng hoàn thành năm 2010 do GS.TS Nguyễn Văn Thông thực hiện đã cho thấy: Nhóm dùng Cốt Thoái Vương có tác dụng giảm đau nhanh, cải thiện vận động cột sống thắt lưng tốt hơn so với nhóm không sử dụng Cốt Thoái Vương.

3. Nghiên cứu về tác dụng của Cốt Thoái Vương trong hỗ trợ điều trị chứng đau cột sống thắt lưng do thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm hoàn thành năm 2011 tại bệnh viện Quân y 103 do GS.TS Nguyễn Văn Chương thực hiện đã cho thấy: Tỷ lệ bệnh nhân trở về mức độ nhẹ ở nhóm dùng Cốt Thoái Vương cao hơn so với nhóm không sử dụng Cốt Thoái Vương; 88% trường hợp giảm đau tốt và rất tốt; không có bệnh nhân nào bị ảnh hưởng tới chức năng gan, thận, công thức máu.

Điện thoại tư vấn: 04.37757066 / 08.39770707

Để biết thêm thông tin về các bệnh của cột sống, đĩa đệm, xin mời truy cập trang web: http://benhdaulung.vn

MỚI - NÓNG