Người tố cáo tham nhũng có thể được thưởng đến 5 tỷ đồng

Tùy vào mức giá trị tài sản thu hồi theo quyết định của cơ quan Nhà nước, người tố cáo tham nhũng được khen thưởng lên tới 5 tỷ đồng.

Liên bộ Thanh tra Chính phủ, Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến về dự thảo thông tư liên tịch quy định khen thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tố cáo tham nhũng với nhiều điểm mới so với thông tư trước đó.

Theo đó, đối tượng được khen thưởng bao gồm người tố cáo tham nhũng lập được thành tích xuất sắc; người tích cực cộng tác với cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền trong việc giải quyết tố cáo tham nhũng, truy tìm, thu hồi tài sản tham nhũng.

Tùy vào mức giá trị tài sản thu hồi theo quyết định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền mà người tố cáo tham nhũng được khen thưởng các mức 20, 40, 60 lần mức lương cơ sở (các mức thưởng này tăng gấp 2 lần so với trước).

Ngoài ra, trong trường hợp giúp Nhà nước thu hồi được tiền, tài sản có giá trị trên 600 lần mức lương cơ sở thì có thể áp dụng mức động viên, khuyến khích bằng vật chất cao hơn các mức nêu trên nhưng không vượt quá 10% giá trị tiền, tài sản đã thu hồi được và tối đa không được vượt quá 5 tỷ đồng.

Theo Thái Sơn

Theo Báo Thanh Niên
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xe chở thi hài bị chặn, không được vào hoả táng sáng 10/5 - Ảnh: Hoàng Long

Nam Định: Đài hoá thân bị 'tố' ép cơ sở tang lễ thuê xe, mua quan tài giá cao

TPO - Sau một xe tang bị chặn, không cho vào Đài hoá thân hoàn vũ ở Công viên nghĩa trang Thanh Bình làm thủ tục hoả táng người chết vì chưa ký hợp đồng, nhiều chủ cơ sở dịch vụ tang lễ tại Nam Định bày tỏ bức xúc và "tố" công ty đang khai thác dịch vụ có dấu hiệu ép người dân phải thuê xe, mua quan tài với giá cao.
Lâm tại cơ quan công an. Ảnh: C.A

Bắt đối tượng 'khoác áo' từ thiện trên Facebook, chiếm đoạt gần 7 tỷ đồng

TPO - Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dung công nghệ cao - Bộ Công an cho biết vừa phối hợp với Công an Hà Nam ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trần Văn Lâm (SN 1988) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Lâm đã lập nhiều Fanpage kêu gọi từ thiện, chiếm đoạt gần 7 tỷ đồng của các nhà hảo tâm.