Người thoát nạn vụ sạt lở ở Quảng Nam kể giây phút tháo chạy khỏi 'thần chết'

Nhóm người tháo chạy khi sạt lở đất đá đổ xuống đường.
Nhóm người tháo chạy khi sạt lở đất đá đổ xuống đường.
TPO - Khi mọi người đang dọn cây cối đổ ngang đường thì xảy ra sạt lở. Đất đá ầm ầm đổ xuống. "Tôi nghe hô chạy đi, thì cắm đầu chạy, đất đá đuổi sát dưới chân", anh Lê Đình Minh hãi hùng kể lại vụ sạt lở xảy ra ở tuyến quốc lộ 40B...

Là người thoát chết trong vụ sạt lở đất xảy ra trên tuyến quốc lộ 40B đoạn qua xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My, anh Lê Đình Minh (ở huyện Phú Ninh, Quảng Nam) kể lại vụ việc.

Thời điểm đó, nhiều người đang cùng dọn dẹp số đất đá tràn, chắn đường để lưu thông. “Mình cũng đề phòng rồi, để xe phía dưới xa này rồi lên để dọn đường để lưu thông. Sau đó nghe mọi người la lớn chạy đi là tháo chạy, đất dí sát chân”, anh Minh bàng hoàng kể lại vụ việc.

Lúc 14h30 phút ngày 11/11 tại Km 66 + tuyến đường Quốc lộ 40B, đoạn qua thôn 3 xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My xảy ra vụ lở núi đè lấp 9 người, trong đó 5 người chạy thoát, 3 người bị thương, 1 người đang mất tích.

Lực lượng chức năng bao gồm công an, quân sự cùng phương tiện như máy múc đã được huy động lên hiện trường để tìm kiếm. Đồng thời xe y tế đưa những người bị thương đi cấp cứu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

TP - Ngày 2/12/1960, Cuba trở thành quốc gia Mỹ Latin đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với nước ta (Việt Nam Dân chủ Cộng hòa). Tháng 12/1961, Cuba trở thành nước đầu tiên trên thế giới công nhận Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia kiểm tra công tác bầu cử tại Quảng Ninh. Ảnh: CTV

Phản bác các luận điệu chống phá bầu cử

TP - Để chuẩn bị tốt nhất cho “Ngày hội của toàn dân”, những ngày qua, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia cùng các thành viên đã trực tiếp về nhiều địa phương kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử. Chuẩn bị thật tốt các phương án, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác bầu cử là vấn đề được đặc biệt quan tâm khi Đoàn giám sát về làm việc tại các địa phương.