Người Sài Gòn du xuân sớm

Người Sài Gòn du xuân sớm
TPO - Cuối tuần, người Sài Gòn nô nức diện quần áo đẹp đi du xuân ở các chợ hoa, đường hoa Phú Mỹ Hưng,... Mọi người thỏa sức vui chơi, chụp ảnh trên những cánh đồng hoa bát ngát, những cây cầu tre bắt qua kênh hay trên những cánh đồng lúa xanh mượt giữa lòng thành phố.

 Người Sài Gòn du xuân sớm trên cánh đồng lúa. Video Văn Minh

Người Sài Gòn du xuân sớm ảnh 1 Cuối tuần, người Sài Gòn nô nức diện quần áo đẹp đi du xuân ở các chợ hoa, đường hoa Phú Mỹ Hưng,...Mọi người thỏa sức vui chơi, chụp ảnh trên những cánh đồng hoa bát ngát, những cây cầu tre bắt qua kênh hay trên những cánh đồng lúa xanh mượt giữa lòng thành phố.
Người Sài Gòn du xuân sớm ảnh 2 Cũng như mọi năm, đường hoa xuân Phú Mỹ Hưng (quận 7, TPHCM) mở cửa cho người dân vào vui chơi, tham quan du xuân trước Tết sớm nhất ở TPHCM. Năm nay đường hoa mở của từ ngày 17/1 (23 tháng Chạp).
Người Sài Gòn du xuân sớm ảnh 3 Chủ đề đường hoa năm nay là "rước lộc đồng hoa" với nhiều không gian truyền thống xen kẽ là những cánh đồng hoa rực rỡ sắc màu, những đồng lúa xanh bát ngát được tái hiện bên bờ Hồ Bán Nguyệt thơ mộng.
Người Sài Gòn du xuân sớm ảnh 4 Và cả những khoảng không gian để cho các em nhỏ vui chơi ngày xuân.
Người Sài Gòn du xuân sớm ảnh 5 Năm cánh đồng hoa, gồm hoa cúc, hoa hướng dương, hoa dừa cạn, hoa sao nhái và hoa nữ hoàng được bố trí trải dài dọc theo cung đường Hồ Bán Nguyệt sẽ mang lại sắc xuân, sự rực rỡ của hội hoa năm nay.
Người Sài Gòn du xuân sớm ảnh 6 Người Sài Gòn diện áo quần xinh đẹp du xuân rất sớm.
Người Sài Gòn du xuân sớm ảnh 7 Cuối tuần hôm 18/1, đường hoa bắt đầu nhộp nhịp.
Người Sài Gòn du xuân sớm ảnh 8 Trong những năm gần đây, Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng được xem là một trong những hội hoa xuân trọng điểm của TP.HCM với lượt khách tham quan hàng năm khoảng 1,5 triệu lượt người.
Người Sài Gòn du xuân sớm ảnh 9 Bên cạnh chủ đề trưng bày “Rước lộc đồng hoa”, linh vật biểu tượng của năm Canh Tý cũng sẽ xuất hiện tại Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2020 với nhiều hình ảnh thú vị như: chuột thầy bói, chuột hoạt hình, gia đình chuột…
Người Sài Gòn du xuân sớm ảnh 10 Và cả không gian dành cho gia đình nhà heo, thu hút rất nhiều em nhỏ đến chụp ảnh, vui chơi.
Người Sài Gòn du xuân sớm ảnh 11 Chú chuột tài lộc cao 5,4m, 
Người Sài Gòn du xuân sớm ảnh 12 Trên tay cầm thỏi vàng to, với hi vọng một năm mới nhiều tài lộc.
Người Sài Gòn du xuân sớm ảnh 13 Không gian miền quê cũng được tái hiện.
Người Sài Gòn du xuân sớm ảnh 14 Cảnh con trâu trên đồng.
Người Sài Gòn du xuân sớm ảnh 15 Trên lưng là chú chuột.
Người Sài Gòn du xuân sớm ảnh 16 Giếng nước làng quê.
Người Sài Gòn du xuân sớm ảnh 17 Cầu tre (hay còn gọi cầu khỉ) thu hút nhiều bạn trẻ đi thử.
Người Sài Gòn du xuân sớm ảnh 18 Cánh đồng hoa đỏ rực.
Người Sài Gòn du xuân sớm ảnh 19 Mùa xuân cũng thường là mùa gặt, đưa lúa về nhà cũng là rước lộc đầu xuân. Trên ý tưởng đó, cổng chính Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng năm nay được cách điệu từ những bông lúa khổng lồ, trĩu hạt. Nối tiếp ngay sau đó là cánh đồng lúa chín vàng, cùng với xe bò, ụ rơm… tái hiện quang cảnh nhộn nhịp của làng quê trong mùa thu hoạch.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm