'Người rừng' bị cột vào giường ở bệnh viện

'Người rừng' bị cột vào giường ở bệnh viện
Đề phòng cha con ông Thương bỏ về lại rừng, bệnh viện đã cột nhẹ vào giường bệnh viện trong khi truyền nước biển. Hiện sức khỏe của cha con "người rừng" đã ổn định.

'Người rừng' bị cột vào giường ở bệnh viện

> 'Người rừng' trở về sau 39 năm 

Đề phòng cha con ông Thương bỏ về lại rừng, bệnh viện đã cột nhẹ vào giường bệnh viện trong khi truyền nước biển. Hiện sức khỏe của cha con "người rừng" đã ổn định.

Đến sáng 9/8, qua gần 2 ngày được các bác sĩ tại trung tâm y tế huyện Tây Trà (Quảng Ngãi) tích cực chăm sóc, tuy chưa thể hồi phục hoàn toàn nhưng sức khỏe của "người rừng" cha là ông Hồ Văn Thương (82 tuổi) đã tốt hơn rất nhiều. Tuy nhiên, để đề phòng ông trở lại rừng, các BS đã buộc tay ông vào giường bằng sợi vải.

Thỉnh thoảng ông Thanh vẫn có thể ngồi dậy khi khách đến thăm. BS Châu Văn Thương, Giám đốc trung tâm y tế huyện Tây Trà, cho biết qua thăm khám thì thấy do tuổi cao và ăn uống, sinh hoạt kham khổ trong rừng sâu nên sức khỏe kém, chứ đến thời điểm này chưa phát hiện ông Thương có bệnh gì nghiêm trọng.

Về phía chính quyền địa phương, ông Hoàng Anh Ngọc, Chủ tịch UBND huyện Tây Trà, cho biết ngay khi cha con ông Thanh được đưa về vào chiều tối 7/8, lãnh đạo huyện đã đến thăm, động viên người thân; tặng quà và hỗ trợ 2 triệu đồng. Bên cạnh đó, đối với ông Thanh, huyện chỉ đạo trung tâm y tế phải quan tâm, chăm sóc đặc biệt.

Còn "người rừng" con là anh Hồ Văn Lang (41 tuổi), thì huyện giao trách nhiệm cho xã Trà Phong cử người trông chừng để tránh trường hợp anh bỏ về lại rừng; làm thủ tục cấp đất để làm nhà cho cha con ông Lang.

'Người rừng' bị cột vào giường ở bệnh viện ảnh 1
Ông Thanh đang được các BS khám bệnh và truyền nước
Ông Thanh đang được các BS khám bệnh và truyền nước.
 
Cha con
Cha con "người rừng" tại bệnh viện. Đề phòng ông Thanh bỏ trốn, bệnh viện cột nhẹ tay ông vào giường bằng vải trắng.
Người thân làm lễ cúng mừng ngày trở về của anh Lang
Người thân làm lễ cúng mừng ngày trở về của anh Lang.
'Người rừng' bị cột vào giường ở bệnh viện ảnh 5
Anh Lang đã bắt đầu hòa nhập với cộng đồng. Anh được cậu bé dạy cách bắn ná
Anh Lang đã bắt đầu hòa nhập với cộng đồng. Anh được cậu bé dạy cách bắn ná.
'Người rừng' bị cột vào giường ở bệnh viện ảnh 7
"Người rừng" con thưởng thức chén rượu đầu tiên của cuộc đời mình.

Theo Bích Trâm
Tri Thức

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng

Nguyên Phó Bí thư Thường trực Hà Nội được đề xuất danh hiệu 'Công dân Thủ đô ưu tú'

TPO - Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố Hà Nội vừa công bố danh sách tóm tắt thành tích 9 cá nhân dự kiến đề nghị xét tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2021 để lấy ý kiến nhân dân. Nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng là một trong 9 cá nhân nêu trên.
Khi nào học sinh Hà Nội trở lại trường?

Khi nào học sinh Hà Nội trở lại trường?

TPO - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, thành phố sẽ cố gắng tiêm phủ mũi 2 vắc xin COVID-19 cho người dân trên địa bàn vào đầu tháng 11, làm cơ sở xem xét cho học sinh trở lại trường học.