Có 61 kết quả :

Anh Hồ Văn Lang tháng 10/2020 khi còn khỏe mạnh. Ảnh: Nguyễn Ngọc

'Người rừng' Hồ Văn Lang lâm trọng bệnh

TP - Hơn 8 năm rời rừng sâu về lại làng hòa nhập cộng đồng, “người rừng” Hồ Văn Lang luôn thường trực nụ cười trên môi. Đây cũng là cách anh giao tiếp với mọi người. Ấy nhưng, nụ cười trong trẻo ấy đang dần tắt lịm bởi căn bệnh ung thư gan quái ác giày vò.
'Người rừng' Hồ Văn Lang sau 7 năm trở về làng

'Người rừng' Hồ Văn Lang sau 7 năm trở về làng

TPO - Sau hơn 7 năm rời rừng sâu trở về làng, “người rừng” Hồ Văn Lang dường như đã quen với cuộc sống cộng đồng. Có điều, trong giao tiếp với mọi người, anh rất ít khi mở lời. Bù lại, gặp ai anh cũng cười rất tươi, nụ cười ấy chỉ tắt khi có ai đó nhắc đến người cha quá cố của anh.
Bé Pang được mẹ Phương chăm sóc.

Mẹ Phương và em bé 'người rừng'

TP - Người mẹ trẻ tên là Phương, nick name Jerry Phương, sinh năm 1987, đã là mẹ của hai con nhỏ, đang mang bầu đứa con thứ 3. Mới đây, cô lặn lội đến tận huyện miền núi Mường Lát, Thanh Hóa, để tìm một em bé dân tộc Mường bị tật nguyền mang về nuôi, giúp em chữa trị đôi chân bị liệt. Câu chuyện đang gây xúc động trên mạng xã hội.
Chàng Tặc-dăng đất Tây Nguyên

Chàng Tặc-dăng đất Tây Nguyên

TP - Sinh ra, lớn lên giữa núi rừng trùng điệp đã thôi thúc chàng trai Hoàng Tuấn Vũ (tên thường gọi là Kar, SN 1985, ở thôn 7, xã Ea Pal, huyện Ea Kar, Đắk Lắk) “xách ba lô” đi xuyên khắp các cánh rừng Việt Nam để khám phá cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp. Anh truyền tình yêu thiên nhiên của mình đến với nhiều người khi trở thành hướng dẫn viên du lịch chuyên về Trekking (một hình thức du lịch chuyên đi bộ trong rừng)…
Trở về sau cuộc chiến chống Fulro, ông K’Ten luôn đau đáu với rừng già.

“Người rừng” giữ thông đỏ

TP - Trở về sau cuộc chiến chống Fulro với thương tích đầy mình, ông K’Ten (60 tuổi, dân tộc K’Ho) vẫn đau đáu với núi rừng, bởi ông cùng đồng đội đã được núi rừng che chở. Với tâm nguyện trả nghĩa cho rừng, ông cùng vợ dọn hẳn vào bìa rừng ở để chống lâm tặc, bảo vệ quần thể thông đỏ quý hiếm hàng chục năm nay.
Vẻ mặt vui mừng của ông Bình khi nói chuyện với muông thú.

'Người rừng' có khả năng giao tiếp với muông thú

Vốn là người tài hoa, thông minh, gia đình đầy đủ nhưng người đàn ông lập dị ấy quyết định chọn chốn rừng sâu làm nhà, ngày ngày uống nước suối, ăn ngô, sắn, quả dại. Không những vậy, ông còn có khả năng đặc biệt: Giao tiếp với muông thú.
 Cha con 'người rừng' sau hai năm về làng

Cha con 'người rừng' sau hai năm về làng

Sau hai năm được cơ quan chức năng giải cứu, anh Hồ Văn Lang bắt đầu hòa nhập cuộc sống với dân làng còn người cha là Hồ Văn Thanh thì vẫn nhớ rừng quay quắt, muốn quay trở lại rừng sâu
Tiền Phong Chủ nhật ra ngày 31/8/2014 có gì đáng chú ý?

Tiền Phong Chủ nhật ra ngày 31/8/2014 có gì đáng chú ý?

TPO - Có một “người rừng” ở Hòa Bình gây xôn xao dư luận. Hóa ra “người rừng” có tên thật là Bùi Văn Toán, từng là bộ đội đặc công chiến đấu tại chiến trường Quảng Trị từ năm 1969 đến năm 1975. Sau hàng chục năm sống đơn độc trong rừng, mới đây ông đã trở về trong vòng tay đồng đội. Đó là nội dung bài trung tâm của số báo Tiền Phong Chủ nhật hôm nay.
Thời còn là “người rừng”

“Người rừng” ở Hòa Bình đã trở về

TP - Thời gian qua, nhiều tờ báo đã đưa tin về một “người rừng” ở Hòa Bình gây xôn xao dư luận, đặc biệt có những câu chuyện cho rằng: “người rừng” từng giết hổ, đánh cướp cứu người khiến cho nhiều độc giả bán tín bán nghi...
Đưa 'người rừng’ ven sông Tô Lịch về Trung tâm bảo trợ

Đưa 'người rừng’ ven sông Tô Lịch về Trung tâm bảo trợ

TPO - 'Người rừng' Trương Ngọc Tuấn, 67 tuổi, từng cư ngụ trong túp lều lụp xụp trên đường ven sông Tô Lịch, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã được đưa về Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật ở huyện Ba Vì nuôi dưỡng.  Hiện tại cuộc sống của ông cũng khá hơn trước.
'Người rừng' Quảng Ngãi đóng phim

'Người rừng' Quảng Ngãi đóng phim

Đạo diễn trẻ Hồ Nhật Thảo cho biết, cùng ăn, cùng ở với cha con "người rừng" suốt ba tuần qua, đoàn làm phim của Đài phát thanh - Truyền hình Quảng Ngãi vừa hoàn thành bộ phim tài liệu dài 28 phút với tựa đề "Lang về nhà mới".