Người phụ nữ da màu đồng tính trở thành người phát ngôn Nhà Trắng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 5/5, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông chọn bà Karine Jean-Pierre làm thư ký báo chí Nhà Trắng để thay thế bà Jen Psaki. Bà là người phụ nữ da màu đầu tiên và cũng là người đồng tính đầu tiên trở thành gương mặt đại diện của chính quyền Mỹ.
Người phụ nữ da màu đồng tính trở thành người phát ngôn Nhà Trắng ảnh 1

Bà Karine Jean-Pierre trở thành đại diện công chúng mới của Nhà Trắng. (Ảnh: Reuters)

Bà Psaki sẽ kết thúc công việc hiện tại vào ngày 13/5. Khi bắt đầu vị trí này vào tháng 1/2021, bà nói rằng bà chỉ định làm khoảng 1 năm.

Bà Jean-Pierre là phó thư ký báo chí từ khi nhiệm kỳ của ông Biden bắt đầu. Bà từng làm việc trong Nhà Trắng thời Tổng thống Barack Obama, là giám đốc phụ trách vấn đề quan hệ công chúng cho nhóm vận động chính sách tiến bộ MoveOn.org.

Tổng thống Biden hứa sẽ bổ nhiệm các vị trí quan chức, thành viên nội các và thẩm phán theo cách phản ánh đúng sự đa dạng sắc tộc của Mỹ, nơi người da trắng chiếm chưa đến 60% dân số nhưng có truyền thống nắm giữ những vị trí cao nhất.

“Karine sẽ không chỉ mang kinh nghiệm, tài năng và sự chính trực cần thiết cho công việc khó khăn này, mà cô ấy sẽ tiếp tục đi đầu trong công tác truyền thông về công việc mà chính quyền Biden – Harris đang làm với tư cách đại diện cho người dân Mỹ”, ông Biden nói trong một tuyên bố.

“Đây là một thời khắc lịch sử mà tôi không bao giờ quên. Đứng sau bục này là niềm vinh dự và đặc ân đối với tôi”, bà Jean-Pierre nói trong cuộc họp báo ngắn tại phòng báo chí Nhà Trắng.

Bà Psaki được Tổng thống Biden bổ nhiệm sau giai đoạn quan hệ giữa Nhà Trắng và báo chí trở nên sóng gió dưới thời chính quyền cựu Tổng thống Trump.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Vì sao cán bộ ngành y có tâm lý không muốn làm việc tại y tế cơ sở?
Vì sao cán bộ ngành y có tâm lý không muốn làm việc tại y tế cơ sở?
TPO - Sáng 31/3, Đoàn giám sát chuyên đề của Quốc hội về “Việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng ” họp Phiên thứ Ba, góp ý vào dự thảo Báo cáo và dự thảo Nghị quyết về kết quả giám sát.