Người phụ nữ bị dọa cắt gân, ép trả nợ 2,5 tỷ hộ người quen

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Do giới thiệu cho người khác vay 2,5 tỷ đồng, một người phụ nữ ở Vũng Tàu bị nhóm côn đồ đe dọa, ép trả nợ.

Ngày 9/12, Công an thành phố Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đang tạm giữ Nguyễn Hoàng Diệu (48 tuổi, trú phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) cùng 7 nghi phạm để làm rõ hành vi ép một người phụ nữ trả số tiền 2,5 tỷ đồng.

Nạn nhân trong vụ việc là bà H.T.T. (45 tuổi, trú TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu).

Theo điều tra, nhóm của Diệu trước đó biết được thông tin bà T. đi từ Vũng Tàu về TP Hà Tĩnh có việc riêng nên lên kế hoạch đòi nợ.

Người phụ nữ bị dọa cắt gân, ép trả nợ 2,5 tỷ hộ người quen ảnh 1

Cơ quan Công an lấy lời khai Nguyễn Hoàng Diệu.

Khoảng 10h ngày 4/12, nhóm này gặp và cầm tay đẩy bà T. lên ô tô rồi điều khiển xe ra bãi đất trống phía trước cổng khu sinh thái Green, TP Hà Tĩnh.

Tại đây, Diệu yêu cầu bà T. phải thanh toán khoản nợ mà trước đây người phụ nữ này đã giới thiệu cho một người đàn ông đến nhà chị Trung (chị gái của Diệu) vay.

Tuy nhiên, người đàn ông này hiện đang thi hành án nên không có khả năng thanh toán khoản nợ. Do vậy, Diệu yêu cầu bà T. phải có trách nhiệm.

Người phụ nữ bị dọa cắt gân, ép trả nợ 2,5 tỷ hộ người quen ảnh 2

8 đối tượng “ép nợ” bị Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Tĩnh bắt giữ.

Bà T. không đồng ý trả nợ nên bị các đối tượng đánh đập, tát liên tiếp vào mặt và dọa cắt gân tay, gân chân. Quá hoảng sợ, nạn nhân đồng ý.

Diệu ép bà T. xác nhận khoản nợ và cam kết mỗi tháng sẽ chuyển khoản trả nợ cho đến khi hết số tiền nợ. Sau khi thực hiện hành vi, các đối tượng thả nạn nhân xuống xe và đi về thị xã Kỳ Anh.

Cũng theo công an, Diệu là đối tượng cầm đầu, có 2 tiền án tiền sự về tội Trộm cắp tài sản.

MỚI - NÓNG