Người nước ngoài trộm tài sản của trong khách sạn

TPO - Ngày 22/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm cho biết vừa bắt khẩn cấp đối với Koh Yik Siang Jonh (SN 1988, quốc tịch Malaysia) về hành vi Trộm tài sản xảy ra trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Tại cơ quan công an, Koh Yik Siang Jonh khai sáng 18/8 đến thuê phòng 201 khách sạn Old Quarter Hà Nội số 3 Nội Miếu, phường Hàng Buồm (Hoàn Kiếm, Hà Nội), phát hiện một nữ du khách người nước ngoài để túi thổ cẩm trong tủ cá nhân không khóa đã trộm, giấu vào balo.

Sau khi rời đi, anh ta mở túi phát hiện bên trong có nhiều thẻ, giấy tờ, 1 thẻ tín dụng nên mang ra cửa hàng điện thoại phố Ô Quan Chưởng mua chiếc iPhone 7 32G và iPhone 7 Plus 128G tổng trị giá hơn 41 triệu đồng. Tối cùng ngày, Koh Yik Siang Jonh mang 2 chiếc điện thoại bán cho anh Đoàn Văn Việt (SN 1995, trú quận Đống Đa) 26,2 triệu đồng lấy tiền tiêu sài.

Cùng thủ đoạn trên, chiều cùng ngày Koh Yik Siang Jonh đến khách sạn Bed Gasm số 32 A Nhà Chung thuê phòng nghỉ tập thể. Một ngày sau, phát hiện tủ số 502 trong phòng không khóa nên lấy trộm 900 USD, tờ sec 500 USD, 1 thẻ tín dụng của nam du khách người Brasil sau đó rời đi.

Cầm thẻ tín dụng tới siêu thị điện máy trên đường Tràng Thi, Koh Yik Siang Jonh mua chiếc iPhone 7 plus hồng 32G với giá gần 21 triệu đồng sau đó bán lại cho chị Đỗ Thanh Dung (SN 1983, trú quận Đống Đa) với giá gần 17 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Mỹ, Anh giúp Israel bắn hạ máy bay không người lái Iran
Mỹ, Anh giúp Israel bắn hạ máy bay không người lái Iran
TPO - Mỹ và các đồng minh phương Tây được cho là đang giúp Israel phòng thủ trước các cuộc không kích của Iran. Họ triển khai máy bay chiến đấu và các biện pháp phòng thủ khác để ngăn chặn máy bay không người lái và tên lửa hành trình trước khi chúng tiếp cận lãnh thổ Israel.