Người Mỹ mất niềm tin vào Facebook

Niềm tin của người dùng vào Facebook thấp hơn các hãng công nghệ như Apple, Microsoft...
Niềm tin của người dùng vào Facebook thấp hơn các hãng công nghệ như Apple, Microsoft...
Thăm dò cho thấy chưa đầy một nửa người dùng Mỹ tin rằng mạng xã hội này tuân thủ các quy định và luật bảo mật.

Ngoài Facebook, cuộc thăm dò còn được  Reuters/Ipsos thực hiện với các công ty công nghệ hàng đầu như Apple, Google, Amazon, Microsoft và Yahoo. Kết quả, chỉ 41% người Mỹ tin tưởng Facebook tuân thủ luật bảo vệ thông tin cá nhân, so với 66% tin cậy Amazon, 62% của Google, 60% cho Microsoft và 47% với Yahoo.

Theo NYTimes, con số trên cho thấy thách thức mà mạng xã hội lớn nhất thế giới đang phải đối mặt sau vụ bê bối thông tin cá nhân. Facebook đã xin lỗi vì để dữ liệu của hơn 50 triệu người dùng bị rò rỉ. Đáng chú ý, nó được cho là dùng để phân tích, tạo nội dung quảng cáo ủng hộ Donald Trump trong bầu cử.

Zuckerberg và Giám đốc điều hành Facebook, Sheryl Sandberg, cho biết việc củng cố niềm tin là ưu tiên hàng đầu của họ. "Chúng tôi biết đây là vấn đề của niềm tin và bây giờ là thời điểm quan trọng với công ty", Sandberg trả lời CNBC.

Một trong những lý do mà Facebook hay các công ty Internet khác thu thập thông tin cá nhân người dùng là sử dụng nó cho mục đích quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ. Facebook, với hơn hai tỷ người dùng hàng tháng, đã thu về 40,6 tỷ USD doanh thu năm ngoái từ quảng cáo.

Trong scandal mới nhất của Facebook, khởi phát từ năm 2013, một giảng viên Đại học đã trả tiền cho những người trả lời ứng dụng khảo sát tâm lý. Ứng dụng này yêu cầu tiếp cận các thông tin như vị trí và danh sách bạn bè của họ. Có 27.000 người đồng ý tham gia. Với mạng lưới kết nối bạn bè, kết quả là tổng cộng 50 triệu người bị thu thập thông tin.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một bữa ăn tại nhà hàng Qori Inti, Chile

Nấu ăn bằng mặt trời

TP - Một số đầu bếp người Chile đã tìm ra một phương pháp nấu ăn mới lạ. Không chỉ là văn hóa ẩm thực mà còn là sự tôn trọng của họ dành cho Mẹ Trái đất - họ chia sẻ điều đó với những du khách ghé thăm sa mạc Atacama.
Tên lửa Trường Chinh-2F đưa tàu vũ trụ Thần Châu-13 bay lên từ Trung tâm Vệ tinh Jiuquan. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc đưa nhóm phi hành gia thứ hai lên trạm vũ trụ

TPO - Sáng nay (16/10), Trung Quốc đã phóng tàu vũ trụ Thần Châu - 13 mang theo 3 phi hành gia, trong đó có một phụ nữ, lên mô-đun lõi của trạm không gian Thiên Cung, nơi họ sẽ sống và làm việc trong 6 tháng, hành trình dài nhất của các phi hành gia Trung Quốc trên quỹ đạo Trái đất từ trước đến nay.
Cô gái ảo Ai-Ailynn được tạo ra để trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội Thái Lan. (Ảnh: Instagram)

Dân Thái Lan phát sốt với người đẹp ảo

TPO - Giống như những người trẻ trong thế hệ Z, Ai-Ailynn dùng tài khoản Instagram của mình để ghi lại hoạt động rèn luyện sức khoẻ mỗi ngày và những lần đi chơi ở các quán cà phê và bảo tàng ở Bangkok. Chỉ trong chưa đầy 1 tháng, cô thu hút được hơn 5.000 người theo dõi trên mạng xã hội.