Người lái sà lan đâm chìm tàu chở cát không có bằng

Lực lượng chức năng đang tiến hành tìm kiếm.
Lực lượng chức năng đang tiến hành tìm kiếm.
TP - Người lái sà lan tông trúng chiếc tàu chở cát khiến 2 mẹ con mất tích trên sông Sài Gòn vào rạng sáng 30/7 không có bằng lái, được thuyền trưởng nhờ lái thay.

Đến tối 30/7, lực lượng tìm kiếm cứu nạn – cứu hộ tỉnh Bình Dương và TPHCM vẫn đang tìm kiếm 2 mẹ con chị Nguyễn Thị Thúy Em (34 tuổi, quê Tiền Giang) và cháu Lê Thị Thanh Bình (10 tuổi) mất tích sau khi bị sà lan đâm. Hai người còn lại trên tàu sống sót là anh Lê Văn Thuận (38 tuổi, chồng chị Em) cùng con trai Lê Long An (16 tuổi).

Theo báo cáo ban đầu, khoảng 2h30 rạng sáng 30/7, anh Thuận điều khiển ghe gỗ chở 15 khối cát lưu thông trên sông Sài Gòn theo hướng từ TP Thủ Dầu Một đi thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trên ghe còn có vợ và hai con anh Thuận. Bất ngờ ghe của anh Thuận bị sà lan từ phía sau đâm tới, bị tràn nước. Anh Thuận cùng con trai nhảy xuống sông, được những người trên sà lan quăng phao cứu sinh kéo lên. Chị Em và bé Bình không kịp nhảy nên chìm cùng ghe, mất tích.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Đỗ Phước Hải (44 tuổi, quê Long An) khai mình là người lái sà lan trong lúc xảy ra tai nạn dù không có giấy phép. Theo lời khai của ông Hải, sà lan trên do thuyền trưởng Huỳnh Tấn Kha (30 tuổi, quê Long An) cầm lái. Tuy nhiên, đang lái thì ông Kha bị đau bụng nên nhờ ông Hải lái để đi vệ sinh. Khoảng 10 phút sau khi ông Hải cầm lái thì xảy ra tai nạn.

MỚI - NÓNG
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
TP - Với 3/4 diện tích lãnh thổ là đồi núi, nhưng những năm trở lại đây, khi triển khai đồng loạt cao tốc Bắc - Nam, các dự án lại xảy ra tình trạng khan hiếm đất, cát phục vụ thi công. Không ít dự án giao thông đang bị “kìm hãm, vùi lấp” tiến độ cũng do thiếu đất san nền. Rất khó hiểu khi khó khăn này phát sinh do thủ tục mang tính hành chính rườm rà.