Người khai sáng và tạo dựng sự nghiệp kỳ vĩ

Người khai sáng và tạo dựng sự nghiệp kỳ vĩ
TP - Sáng qua (18/5), tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm lần thứ 117 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5) và 50 năm Bác Hồ về thăm quê hương Nghệ An lần thứ nhất (14/6/1957).

Tham dự buổi lễ có Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng; Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị; Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin Lê Doãn Hợp cùng lãnh đạo nhiều Bộ, ban, ngành của Trung ương, quân khu 4, các địa phương và đông đảo các tầng lớp nhân dân tỉnh Nghệ An.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh khẳng định: “Chủ tịch Hồ Chí Minh là người sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng ta, là người xây dựng nền Cộng hoà Dân chủ Việt Nam, nay là Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Người là linh hồn, là ngọn cờ chói lọi lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đoàn kết một lòng, chiến đấu anh dũng viết nên những trang sử vẻ vang nhất của Tổ quốc ta.

Dân tộc ta, đất nước ta rất tự hào đã sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh, người Anh hùng dân tộc vĩ đại, danh nhân văn hoá thế giới và càng tự hào hơn nữa chính Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta và non sông đất nước ta. Sự nghiệp độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội mà Bác Hồ khai sáng và dày công tạo dựng là một sự nghiệp kỳ vĩ, nhất định được dân tộc ta, các thế hệ ngày nay và con cháu mai sau kế tục và phát huy.

Tư tưởng Hồ Chí Minh là di sản tinh thần vô giá mà Bác Hồ để lại sẽ mãi mãi soi đường cho sự nghiệp Cách mạng của Đảng ta, của nhân dân ta”.

Người khai sáng và tạo dựng sự nghiệp kỳ vĩ ảnh 1
Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh gặp gỡ nhân dân Nghệ An trong dịp Kỷ niệm 117 năm ngày sinh nhật Bác.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nêu rõ: Chúng ta kỷ niệm lần thứ 117 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh giữa lúc cả nước đang sôi nổi thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Cần gắn nội dung thực hiện cuộc vận động với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước.

Cần có kế hoạch thực hiện cuộc vận động một cách khoa học để mọi người, mọi ngành, mọi cấp hình dung và hiểu về quy mô, nội dung, yêu cầu và các bước tiến hành phù hợp với đặc điểm của ngành mình, đơn vị mình; kế hoạch đề ra phải thiết thực để đảng viên, công chức và nhân dân dễ phấn đấu thực hiện và đạt được trong từng thời điểm, đồng thời các tổ chức và quần chúng dễ kiểm tra, giám sát.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh cũng nhắc nhở cần thống nhất nhận thức: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là cuộc vận động trong toàn bộ hệ thống chính trị và trong toàn xã hội. Các cấp ủy Đảng và lãnh đạo chủ chốt các cấp, các ngành phải thực sự quan tâm đầy đủ, nêu cao tinh thần gương mẫu, ý thức trách nhiệm trong chỉ đạo và tham gia cuộc vận động này để cuộc vận động đi vào thực chất, có chiều sâu, cả mặt học tập và nhất là mặt làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tin tưởng Nghệ An cùng với cả nước sẽ tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa XII vào ngày 20/5 tới với tinh thần “mỗi lá phiếu là một viên gạch xây nên nền dân chủ, nhà nước và chế độ mới của chúng ta”.

Trước đó, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh cùng các nhà lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã đến đặt vòng hoa tại Tượng đài Bác Hồ ở Quảng trường Hồ Chí Minh.

Cũng trong dịp này, trên quê hương Bác đã diễn ra Lễ hội làng Sen 2007, liên hoan Tiếng hát làng Sen… với quy mô tổ chức lớn hơn mọi năm, thu hút đông đảo bà con nhân dân khắp 19 huyện, thị tham gia. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

TP - Không có phương tiện tối tân hiện đại, “đường đua với tử thần” của người dân vùng núi cao Quảng Ngãi chạy bằng “động cơ 2 chân”. Chạy càng nhanh, sinh mạng ở tấm võng trên vai họ càng có cơ hội sống sót.
Trưởng Ban Nội chính Trung ương làm việc tại tỉnh Phú Thọ

Trưởng Ban Nội chính Trung ương làm việc tại tỉnh Phú Thọ

Tỉnh Phú Thọ đề nghị Ban Nội chính Trung ương, trong thời gian tới sẽ tham mưu cho Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng cho tỉnh Phú Thọ kết thúc chuyên án “Đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet” tại địa phương và bàn giao lại hồ sơ, tài liệu liên quan cho Bộ Công an chỉ đạo Công an các tỉnh, thành phố trên cả nước tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.
Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

TPO - Hưởng ứng chương trình kích cầu “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội”, UBND huyện Ba Vì tổ chức khai trương du lịch năm 2021 vào ngày 18/4, với chuỗi sản phẩm “Ba Vì - khám phá và trải nghiệm mới”.