‘Người hùng nhí’ 10 tuổi cứu hàng chục người khỏi hỏa hoạn

Cậu bé Ashton Dunford. Ảnh: Dailymail
Cậu bé Ashton Dunford. Ảnh: Dailymail
TPO - Một cậu bé Mỹ 10 tuổi đang được ca ngợi là ‘người hùng nhí’ sau khi giúp hàng chục người thoát khỏi đám cháy đang bùng phát trong một tòa nhà, Dailymail đưa tin. 

Justin Peery, chủ tòa nhà Good Place Farms Bed and Breakfast tại quận Rockbridge, bang Virginia cho biết cậu bé Ashton Dunford đã cứu khách hàng của ông vào đêm 9/4. Cậu bé chính là người đã nhìn thấy đám cháy bùng phát và hò hét để đánh thức mọi người.

40 người ở lại bên trong tòa nhà lưu trú để chuẩn bị cho một đám cưới đã may mắn thoát khỏi vụ hỏa hoạn và không ai bị thương.

Cũng theo Justin Peery, Ashton Dunford sống ở bên kia đường đã phát hiện ra ngọn lửa. Sau đó, cậu bé đã dũng cảm chạy qua đường, tới tòa nhà và hét lớn để đánh thức mọi người.

Ashton kể lại: “Cháu hét hết sức và bảo ‘mọi người ra ngoài ngay’. Họ nghe thấy nhưng một số người vẫn còn say ngủ’.

Theo quan chức điều phối quản lý dịch vụ khẩn cấp Rockbridge, Robert Foresman, 50 tới 75 lính cứu hỏa đã mất khoảng 1 giờ đồng hồ để dập tắt ngọn lửa: “Nếu không nhờ Ashton, chắc chắn sẽ có thương vong. Cậu bé còn cố giúp dập lửa khi chúng tôi đến”.

Sau vụ việc, đám cưới vẫn được tổ chức vào ngày 10/4 và ‘người hùng nhí’ cũng tham dự. Cậu bé được mời tới như một sự cảm ơn về hành động dũng cảm.

“Ashton Dunford thực sự là một cậu bé tuyệt vời và là một anh hùng đã cứu mọi người khỏi vụ hỏa hoạn. Rất ít trẻ biết làm gì lúc đó và bố mẹ hẳn rất tự hào về con trai”, bài viết của Robert Foresman chia sẻ trên Facebook.

Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG