Người Hà Nội muốn chấp hành luật cũng khó

Phố Lê Thanh Nghị (quận Hai Bà Trưng) bố trí giải phân cách cứng suốt chiều dài phố, không có vạch dành cho người đi bộ cũng như cầu vượt, việc đi lại giữa 2 bên đường đều phải trèo qua dải phân cách.
Phố Lê Thanh Nghị (quận Hai Bà Trưng) bố trí giải phân cách cứng suốt chiều dài phố, không có vạch dành cho người đi bộ cũng như cầu vượt, việc đi lại giữa 2 bên đường đều phải trèo qua dải phân cách.
Cảnh sát giao thông Hà Nội đã thực hiện xử phạt người đi bộ sai phần đường quy định. Nhưng có một thực tế, hạ tầng giao thông ở nhiều nơi còn bất cập khiến người đi bộ muốn chấp hành luật cũng khó.
Người Hà Nội muốn chấp hành luật cũng khó ảnh 1 Tại ngã tư Giải Phóng - Trường Chinh, làn đường dành cho người đi bộ bị chặn lại bởi hàng rào an toàn cho đường sắt Bắc Nam, người đi bộ ngơ ngác không biết phải đi tiếp ra sao.
Người Hà Nội muốn chấp hành luật cũng khó ảnh 2 Cảnh sang đường rất phổ biến ở các tuyến phố có dải phân cách cứng.
Người Hà Nội muốn chấp hành luật cũng khó ảnh 3 Một kiểu sang đường nguy hiểm cho bản thân và người tham gia giao thông trên đường Giải Phóng. Việc người đi bộ không chấp hành sang đường đúng nơi kẻ vạch một phần do ý thức, nhưng cũng xuất phát từ thực tế số điểm có vạch sang đường chưa nhiều, quãng đường phải đi quá xa.
Người Hà Nội muốn chấp hành luật cũng khó ảnh 4 Ở vị trí đường dẫn lên cầu vượt Ngã Tư Sở có mật độ dân cư đông đúc, người dân xé rào để sang đường.
Người Hà Nội muốn chấp hành luật cũng khó ảnh 5 Ngay tại chân một cầu vượt đi bộ trên phố Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân), một số người vẫn đi bộ qua mặt đường theo thói quen.
Người Hà Nội muốn chấp hành luật cũng khó ảnh 6 Cũng dưới chân một cầu vượt bộ hành phố Tây Sơn, người dân cũng sang đường theo thói quen bất chấp nguy hiểm.
Người Hà Nội muốn chấp hành luật cũng khó ảnh 7 Sau hơn ba tuần thực hiện quy định xử phạt người đi bộ không đúng phần đường, nhiều người vi phạm bị CSGT chặn lại vẫn tỏ ra ngơ ngác không biết vì sao.
Người Hà Nội muốn chấp hành luật cũng khó ảnh 8 Lỗi này bị xử phạt từ 60 - 80 nghìn đồng. Đây là hóa đơn xử phạt một người đi bộ của Đội CSGT số 7 trên phố Nguyễn Trãi.
Người Hà Nội muốn chấp hành luật cũng khó ảnh 9 Những việc phạt lỗi đi bộ không đúng quy định rất khó khăn, có người vi phạm không chấp hành và bỏ luôn chứng minh thư.
Người Hà Nội muốn chấp hành luật cũng khó ảnh 10 Một người vượt dải phân cách để sang đường trong giờ cao điểm.
Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Nguyễn Mạnh Quyền

Vụ ông Nguyễn Đức Chung: Đề nghị xử lý Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội - Nguyễn Mạnh Quyền

TPO - Cơ quan CSĐT – Bộ Công an xác định, ông Nguyễn Mạnh Quyền, nguyên Giám đốc Sở KH&ĐT (hiện là Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội) phải chịu trách nhiệm liên đới về sai phạm trong đấu thầu tại sở này. Hiện UBKT Trung ương Đảng đã tiến hành kiểm tra và đang làm thủ tục xử lý với ông Quyền, CQĐT cũng đã có văn bản đề nghị UBND TP xử lý theo quy định.
Nhân viên BVDC cấp 2 số 3 của Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Nam Sudan

Bác sĩ mũ nồi xanh Việt Nam - Ấn Độ nói về sự lây lan kinh ngạc của biến thể Delta

TPO - Phía Ấn Độ đã chia sẻ những kiến thức, hiểu biết về các biến thể, đặc biệt là sự lây lan đến kinh ngạc của biến thể Delta, trong chương trình tập huấn trực tuyến về COVID-19 và bệnh lý tổng quát khác giữa hai Bệnh viện dã chiến cấp 2, thuộc lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam và Ấn Độ.