Người đẹp Nhân ái Mai Phương: ‘Làm từ thiện cần tỉ mỉ và minh bạch’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - “Phương nghĩ rằng việc san sẻ với người khó khăn luôn giản dị nhưng thật ấm áp và dễ thương trong đời thường, nên dù là một cá nhân bình thường hay người có danh hiệu thì điều quan trọng là mục đích và cách thực hiện phải đúng đắn”- người đẹp Nhân ái Huỳnh Nguyễn Mai Phương chia sẻ.

Làm từ thiện không cần danh hiệu

Chào Mai Phương, những ngày đầu năm mới 2022 tâm trạng của bạn ra sao sau một năm đã qua đi?

Xin chào báo Tiền Phong cùng các quý độc giả thân mến! Vào những ngày đầu năm mới 2022, Mai Phương cảm thấy rất phấn khởi và nhiều năng lượng. Có rất nhiều dự định và kế hoạch mình đã đề ra trong những ngày cuối năm vì mong muốn bản thân sẽ đột phá hơn trong thời gian sắp tới. Năm cũ vừa qua, đã có quá nhiều khó khăn, vất vả và biến cố xảy ra nên chắc chắn rằng năm nay sẽ là một năm thật khởi sắc cho chúng ta.

2021 chắc hẳn là một năm nhiều biến động với tất cả mọi người. Với Mai Phương, năm qua có ý nghĩa như thế nào?

Quả thật là năm 2021 vừa rồi đã có rất nhiều những thử thách không chỉ riêng với Phương mà còn với tất cả mọi người khi dịch bệnh liên tục tấn công. Tuy nhiên, trong thời khắc tưởng mọi thứ gần như hoàn toàn ngưng đọng thì Phương đã rất may mắn khi có cơ hội được đồng hành cùng căn bếp “Suối mát từ tâm” của chị Phạm Kim Dung. Tại căn bếp đầy kỉ niệm này, mình đã được tham gia cùng các anh chị em nghệ sĩ nấu những suất ăn dinh dưỡng gửi đến các y bác sĩ và tuyến đầu chống dịch. Ngẫm nghĩ lại, Phương thấy rất hạnh phúc vì trong thời gian giãn cách mình đã làm được khá nhiều thứ hữu ích như đọc thêm sách, nấu ăn, tập thể thao cũng như trau dồi bản thân nhiều hơn.

Người đẹp Nhân ái Mai Phương: ‘Làm từ thiện cần tỉ mỉ và minh bạch’ ảnh 1Người đẹp Nhân ái Mai Phương: ‘Làm từ thiện cần tỉ mỉ và minh bạch’ ảnh 2

"Phương nghĩ rằng việc san sẻ với người khó khăn luôn giản dị nhưng thật ấm áp và dễ thương trong đời thường, nên dù là một cá nhân bình thường hay có danh hiệu thì điều quan trọng là mục đích và cách thực hiện phải đúng đắn"- Mai Phương nói.

Tròn 1 năm Mai Phương giành được danh hiệu Người đẹp Nhân ái cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và bạn đã tạo được dấu ấn riêng. Trong hành trình nhân ái đó, đâu là kỉ niệm khiến bạn xúc động nhất?

Cuộc sống sẽ thật đáng quý khi chúng ta biết hoan hỉ cho đi phải không nào?! Từ sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, Phương đã có cơ hội được cống hiến nhiều hơn cho cộng đồng bằng sức lan tỏa của danh hiệu cao quý đó. Nếu để nói về kỉ niệm khiến mình xúc động thì có rất nhiều, đặc biệt trong đó phải kể đến lần mình đi đến xã Trà Don ở Nam Trà My. Chuyến đi đó khiến mình nhớ mãi hình ảnh những em bé và gia đình run lập cập giữa trời lạnh ẩm ướt, những “mái nhà” tự chắp vá từ các miếng bạt, tôn bởi người dân sau trận càn quét của bão mà đau lòng.

Người đẹp Nhân ái Mai Phương: ‘Làm từ thiện cần tỉ mỉ và minh bạch’ ảnh 3

Theo Mai Phương, làm từ thiện có cần danh hiệu hay những dự án lớn mới thực sự hiệu quả?

Phương nghĩ rằng việc san sẻ với người khó khăn luôn giản dị nhưng thật ấm áp và dễ thương trong đời thường, nên dù là một cá nhân bình thường hay có danh hiệu thì điều quan trọng là mục đích và cách thực hiện phải đúng đắn. Chúng ta không thể phủ nhận sức ảnh hưởng và mặt tích cực mà một danh hiệu có thể mang lại cho các dự án cộng đồng. Vì để mở rộng quy mô và giúp đỡ được nhiều người hơn thì sự uy tín để kêu gọi quyên góp là điều tất yếu. Tuy nhiên, mọi thứ đều phải được lên kế hoạch tỉ mỉ và minh bạch để có thể thực sự hiệu quả.

Người đẹp Nhân ái Mai Phương: ‘Làm từ thiện cần tỉ mỉ và minh bạch’ ảnh 4Người đẹp Nhân ái Mai Phương: ‘Làm từ thiện cần tỉ mỉ và minh bạch’ ảnh 5

Không ngại công khai nếu có người yêu

Năm vừa qua có lẽ cũng là lần đầu tiên Mai Phương dính ồn ào về chuyện tình cảm. Sau khi hiểu lầm được tháo gỡ, cảm xúc của bạn ra sao?

Thật sự khi nghe tin mình chỉ thấy khá buồn cười nhưng cũng khá giận vì một tấm hình đáng yêu chụp cùng cậu học trò nhỏ lại bị dư luận lấy ra đàm tiếu. Với những ai đã tiếp xúc, quý mến và hiểu tâm tính của Phương thì sẽ không bị dao động bởi những tin tức không chính thống như vậy. Tuy nhiên, “cây ngay không sợ chết đứng”, Phương là người rất lạc quan nên sau hiểu lầm này thì mình vẫn tích cực tập trung học tập và làm việc thôi. (Cười)

Câu chuyện ở trên có khiến Mai Phương e ngại việc công khai nếu có tình yêu đích thực?

Mình là người không thích sự phô trương và ồn ào, nhưng cũng sẽ không ngại công khai nếu có người yêu đâu nè. (Cười)

Người đẹp Nhân ái Mai Phương: ‘Làm từ thiện cần tỉ mỉ và minh bạch’ ảnh 6

Bạn sẽ yêu và bị quyến rũ bởi người đàn ông như thế nào?

(Cười) Câu hỏi này khá là hay đây! Thật ra Phương không có một hình mẫu nào cụ thể và cũng không muốn áp đặt bất kì tiêu chuẩn nào lên người bạn của mình cả. Mình thích sự tự do và bất ngờ, nên những tố chất, đặc điểm thú vị sẽ khiến mình bị thu hút. Quan trọng nhất với Phương vẫn là đạo đức, sự ga lăng và ý chí cầu tiến nên mình sẽ thoải mái nếu tiếp xúc với những người như vậy.

Thời gian gần đây, khá nhiều lần thấy Mai Phương xuất hiện tại sự kiện trong vai trò MC chương trình. Bạn có dự định sẽ lên sóng truyền hình, không ít người đẹp của Hoa hậu Việt Nam đã thành công ở lĩnh vực này?

Đúng là thời gian vừa qua Phương đã dần thử sức với vai trò MC của những sự kiện quan trọng. Ngoài ra mình cũng đang là cộng tác viên thực tập ở đài truyền hình Việt Nam VTV9 và thường xuyên dẫn trong chương trình Việt Nam mến yêu, Hành trình hương vị của đài truyền hình Vĩnh Long. Đây là một công việc hoàn toàn mới nhưng đầy sự hấp dẫn và thử thách mà mình luôn yêu thích, những lần đầu mới vào nghề mình cũng đã có nhiều kỉ niệm khó quên và trong tương lai gần mình cũng có định hướng sẽ lấn sâu hơn vào lĩnh vực này. Mong tất cả mọi người sẽ cùng theo dõi và ủng hộ Mai Phương nhé!

Người đẹp Nhân ái Mai Phương: ‘Làm từ thiện cần tỉ mỉ và minh bạch’ ảnh 7

Năm 2022, Mai Phương có dự định riêng nào cho bản thân chưa?

Mục tiêu của Phương năm nay là tập trung ôn luyện để thi thật tốt tại Miss World Vietnam 2022 sẽ diễn ra trong tháng 3 sắp tới. Bên cạnh đó mình vẫn cố gắng hoàn thành học vấn cũng như tích cực hơn trong các công việc và hành trình nhân ái mà mình đang làm. Hy vọng rằng năm 2022 sẽ là một năm tràn đầy niềm vui, may mắn và thuận lợi cho tất cả chúng ta nhé!

Cảm ơn Mai Phương về cuộc trò chuyện này!

MỚI - NÓNG