Người đẹp ngoại cỡ thi hoa hậu bị miệt thị ngoại hình

TPO - Thí sinh đại diện cho đảo West Cay tại cuộc thi Miss US Virgin Islands 2023 nhận được nhiều bình luận khiếm nhã vì ngoại hình. Tuy nhiên, có không ít người lên tiếng bảo vệ cô.

Ngày 14/3, chuyên trang sắc đẹp Missosology đăng tải hình ảnh thí sinh cuộc thi Miss US Virgin Islands 2023. Theo đó, sẽ có 4 thí sinh cùng tranh danh hiệu cao nhất.

Trong số 4 thí sinh, ngoại hình đại diện đảo West Cay đang gây chú ý và trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn sắc đẹp.

Người đẹp ngoại cỡ thi hoa hậu bị miệt thị ngoại hình ảnh 1Người đẹp ngoại cỡ thi hoa hậu bị miệt thị ngoại hình ảnh 2Người đẹp ngoại cỡ thi hoa hậu bị miệt thị ngoại hình ảnh 3
Hình ảnh thí sinh của chung kết Miss US Virgin Islands 2023.

Nhiều người đã dành những lời lẽ khiếm nhã để bình luận ngoại hình của cô. Thậm chí, có nhiều bình luận dùng những từ ngữ nặng nề để miệt thị thí sinh này.

Bên cạnh những bình luận tiêu cực, một số khán giả để lại những phân tích mang tính trung lập, thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

"Tôi nghĩ rằng mỗi cuộc thi sắc đẹp nên có tiêu chuẩn nhất định về cái đẹp. Và nếu đủ điều kiện thì bạn hãy đăng ký tham gia. Không có gì sai trái khi bạn có ngoại hình ngoại cỡ nhưng bạn nên thi đúng cuộc thi dành cho mình", một người dùng mạng chia sẻ.

Mặc dù vậy, vẫn có nhiều khán giả lên tiếng bảo vệ người đẹp đảo West Cay. Họ cho rằng hiện tại tiêu chí các cuộc thi sắc đẹp đã cởi mở, đa dạng và có nhiều đổi mới.

"Tôi thật vui mừng vì những phụ nữ ngoại cỡ thi sắc đẹp. Hãy làm những việc bạn phải làm và đừng bận tâm những lời chê bai", "Tôi thấy những người đẹp ngoại cỡ thật sexy", "Sự tự tin của cô ấy khiến tôi nổi da gà"... là những bình luận của khán giả.

Thực tế, đã có nhiều phụ nữ ngoại cỡ đăng ký thi sắc đẹp và ghi được dấu ấn của mình. Người đẹp Karina Marie từng vào top 11 trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Trái Đất Puerto Rico 2022. Hay tại cuộc thi Hoa hậu Trái Đất Mỹ 2021, người đẹp ngoại cỡ Emma Loney cũng gây chú ý khi vào top 12.

Có thể thấy, tiêu chí các cuộc thi sắc đẹp đang thay đổi mạnh mẽ trên phạm vi toàn thế giới. Ngày nay công chúng muốn ngắm nhìn các vẻ đẹp đa dạng, thay vì những cô gái có thân hình mảnh mai như thường thấy. Cuộc thi nhan sắc lớn nhất hành tinh là Miss Universe cũng thay đổi tiêu chí của mình. Họ cho phép phụ nữ đã kết hôn, sinh con và thậm chí chuyển giới tham gia.

Sự xuất hiện của những người đẹp ngoại cỡ ở những cuộc thi sắc đẹp được coi là truyền cảm hứng và động lực cho phụ nữ ở mọi kích cỡ tự tin hòa nhập và thể hiện vẻ đẹp của bản thân.

Tin liên quan