'Người đẹp khả ái' Tố Như duyên dáng với áo tứ thân quan họ

TPO - Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2016 diện áo tứ thân, chít khăn mỏ quạ, mang nón quai thao và đi guốc mộc để hóa thân vào cô gái quan họ khi tham gia chương trình Hành trình văn hóa Việt với vai trò MC khách mời.
'Người đẹp khả ái' Tố Như duyên dáng với áo tứ thân quan họ ảnh 1

Ê kip của chương trình Hành trình văn hóa Việt vừa có những ngày ghi hình tại Bắc Ninh trong chủ đề tìm hiểu về những làn điệu quan họ. 

'Người đẹp khả ái' Tố Như duyên dáng với áo tứ thân quan họ ảnh 2

Bên cạnh MC – ca sĩ Kyo York, số phát sóng lần này có sự xuất hiện của người đẹp có gương mặt khả ái Tố Như.

'Người đẹp khả ái' Tố Như duyên dáng với áo tứ thân quan họ ảnh 3

Sau khi lọt top 10 và giành giải phụ “Người đẹp khả ái” tại Hoa hậu Việt Nam 2016, Tố Như trở thành gương mặt được nhiều người hâm mộ yêu thích. Bên cạnh việc tiếp tục theo học tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Tố Như cũng tham gia một số sự kiện giải trí, thương mại hay chụp ảnh thời trang.

'Người đẹp khả ái' Tố Như duyên dáng với áo tứ thân quan họ ảnh 4

Lần đầu tiên góp mặt trong chương trình Hành trình văn hóa Việt cũng là lần hiếm hoi Tố Như thử sức ở vai trò MC truyền hình. 

'Người đẹp khả ái' Tố Như duyên dáng với áo tứ thân quan họ ảnh 5

Cùng với ê kip của chương trình, Tố Như đã ghé thăm Làng Diềm (hay còn gọi là thôn Viêm Xá) thuộc địa phận xã Hòa Long, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Đây là ngôi làng cổ xưa của vùng quê Kinh Bắc, mang đậm nét lịch sử, văn hóa truyền thống của làng quê đất Việt.

'Người đẹp khả ái' Tố Như duyên dáng với áo tứ thân quan họ ảnh 6

Tại đây, mỹ nhân của Hoa hậu Việt Nam 2016 lần đầu tiên được mặc áo tứ thân, chân đi guốc mộc, đầu chít khăn mỏ quạ và mang thêm nón quai thao.

'Người đẹp khả ái' Tố Như duyên dáng với áo tứ thân quan họ ảnh 7

Dù sinh ra và lớn lên ở Thái Nguyên, nhưng với lần hóa thân này, trông Tố Như chẳng khác nào một cô gái của làng quan họ.

'Người đẹp khả ái' Tố Như duyên dáng với áo tứ thân quan họ ảnh 8

Vẻ đẹp vừa phảng phất truyền thống lại rất mực tươi mới, đặc biệt là nụ cười ngọt ngào đầy mê hoặc của Tố Như “đốn tim” bất cứ người đối diện nào.

'Người đẹp khả ái' Tố Như duyên dáng với áo tứ thân quan họ ảnh 9

Chia sẻ về hành trình tại Bắc Ninh, Tố Như cho biết: “Đây là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Được tận tai nghe những làn điệu quan họ Bắc Ninh, Như cảm thấy khâm phục những nghệ nhân quan họ vì họ có một giọng hát rất truyền cảm…”

'Người đẹp khả ái' Tố Như duyên dáng với áo tứ thân quan họ ảnh 10

Không chỉ ngắm khung cảnh làng quê Bắc bộ thơ mộng, yên bình, Tố Như còn dẫn Kyo York đến gặp những nghệ nhân quan họ, tìm hiểu sâu hơn về loại hình nghệ thuật đặc sắc này.

'Người đẹp khả ái' Tố Như duyên dáng với áo tứ thân quan họ ảnh 11

Chương trình Hành trình văn hóa Việt chủ đề “Về Kinh Bắc nghe làn quan họ” với sự góp mặt của hai MC Tố Như và Kyo York sẽ phát sóng lúc 19h50, thứ Bảy ngày 16/09 trên kênh THVL1.Photo: ..

Ảnh: Lê Xuân Quý
MỚI - NÓNG