Người đầu tiên hiến đất xây trạm y tế xã

Người đầu tiên hiến đất xây trạm y tế xã
TP - Gia đình ông Hứa Văn Lến ở xã Phong Nẫm (Kế Sách, Sóc Trăng) vừa hiến 2.100 m2 đất đang trồng cây ăn trái, để xây trạm y tế.

> Hiến hơn 40.000 m2 đất, xây dựng lớp học
> Bốn anh em hiến đất làm trường học

Ông Trần Văn Nhã, GĐ Trung tâm Y tế huyện Kế Sách, cho biết, đang cùng xã hoàn tất thủ tục hiến đất, để trong quý 1/2014 có thể xây dựng trạm y tế xã Phong Nẫm, qui mô hai tầng, kinh phí khoảng 4 tỉ đồng. “Trạm y tế xã Phong Nẫm hiện có quá nhỏ và cũ, muốn xây lại nhưng thiếu đất trong lúc ở địa phương đã có nhiều người hiến đất xây trường học mà chưa hiến đất xây trạm y tế. Nay gia đình ông Lến hiến đất xây dựng trạm y tế đã giúp tháo gỡ được khó khăn”, Giám đốc Nhã nói.

Xã Phong Nẫm ở cù lao, bốn bề sông nước, do trạm y tế xã còn thiếu trang thiết bị cấp cứu nên mỗi khi có người bị bệnh phải chuyển lên tuyến trên qua sông rất vất vả. Ông Lến kể: “Khi biết cấp trên đầu tư xây trạm y tế đạt chuẩn quốc gia, phục vụ khám chữa bệnh cho người dân mà thiếu đất thì gia đình bàn bạc và hiến đất”.

Khu đất ông Lến hiến tặng nằm cặp tuyến đường nhựa ở trung tâm xã, cách trụ sở UBND xã khoảng 500 m, phía sau lại gần sông cái, rất thuận tiện cho việc đưa đón người bệnh. Trị giá khu đất, hiện nay trên 500 triệu đồng.

Ông Hứa Văn Lến cho biết thêm, khi trạm y tế hoàn thành, ông muốn xây một phòng khoảng ba chục mét vuông trong khuôn viên trạm y tế để giúp người bệnh có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian điều trị.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG