Người dân Tiên Lãng nói về cách chức 'quan huyện'

Người dân Tiên Lãng nói về cách chức 'quan huyện'
TPO - Sau khi UBND TP Hải Phòng công bố quyết định cách chức Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng với ông Lê Văn Hiền và Nguyễn Văn Khanh, nhiều người dân địa phương lên tiếng đồng tình.

> Toàn cảnh vụ cưỡng chế, thu hồi đất ở Hải Phòng

Ông Vũ Văn Luân
Ông Vũ Văn Luân.

Ngày 24-2, người dân huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) rất quan tâm đến tin Chủ tịch UBND TP Hải Phòng vừa kí quyết định (ngày 23-2) cách chức chủ tịch huyện đối với ông Lê Văn Hiền và phó chủ tịch huyện đối với ông Nguyễn Văn Khanh.

Điều mà mọi người dân miền quê thuần nông này cảm nhận được là sự kiên quyết xử lí kỉ luật lãnh đạo huyện Tiên Lãng của lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Hải Phòng, thực hiện đúng kết luận của Thủ tướng Chính phủ trước đó.

Ông Vũ Văn Luân (xã Hùng Thắng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) nói, việc cách chức ngay chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng đối với ông Lê Văn Hiền là đúng pháp luật, hợp lòng dân, thể hiện sự nghiêm túc của lãnh đạo TP Hải Phòng trong việc xử lí vụ việc này.

Anh Lê Văn Tân
Anh Lê Văn Tân.

Anh Lê Văn Tân (xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng) nói: “Người dân Tiên Lãng chúng tôi rất mừng vì pháp luật được thực thi nghiêm minh... Tôi kiến nghị cần xử lý hình sự đối với những sai phạm của ông Lê Văn Hiền. Những tổn thất vật chất, tiền của mà ông Hiền gây ra, cơ quan chức năng phải buộc ông Hiền đền bù cho dân...”.

Người dân chúng tôi vừa vui, vừa buồn lại tiếc nữa. Giá như lãnh đạo huyện Tiên Lãng biết lắng nghe nguyện vọng của dân, không để xảy ra vụ ông Vươn thì đã không làm ảnh hưởng đến uy tín chung của huyện... - bà Nguyễn Thị Hiền (ở thị trấn Tiên Lãng) nói.

Ông Lương Văn Trong
Ông Lương Văn Trong.

Ông Lương Văn Trong (Phó Chủ tịch Liên Chi hội Nuôi trồng Thuỷ sản nước lợ huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng) cho rằng: “Cách chức ông Hiền, ông Khanh như thế là đúng. Tôi kiến nghị thêm là Giám đốc Công an Hải Phòng, Viện Kiểm sát Nhân dân Hải Phòng khẩn trương khởi tố vụ án hình sự về tội vi phạm các quy định về quản lí đất đai theo Điều 147 Bộ Luật hình sự đối với ông Lê Văn Hiền.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Trung thu đang thành tết của người lớn?
Trung thu đang thành tết của người lớn?
TP - Người được mệnh danh “thần đồng thơ” một thuở tiết lộ: “Tôi có đến 3 bài thơ về trăng đều viết vào dịp trung thu. Đó là bài “Trông trăng”; “Trăng sáng sân nhà em”; “Trăng ơi từ đâu đến”.