Người dân Sài Gòn đổ xô mua sắm đồ trang trí Noel

TPO - Hai tuần trở lại đây, thị trường đồ trang trí Noel tại TPHCM đã sôi động. Đây được xem là giai đoạn nước rút để người dân mua sắm vật dụng trang trí cho gia đình đón lễ Giáng sinh.

Tại khu vực đường Hải Thượng Lãn Ông (Q5) ngay từ sáng sớm đã nhộn nhịp. Đa phần khách hàng ghé vào để mua vật dụng trang trí cho gia đình, số khác lại mua về bán lại tại các cửa hàng nhỏ. Chị Mai (chủ một cửa hàng trên tuyến đường Hải Thượng Lãn Ông) cho biết sản phẩm trang trí giáng sinh đã được bày bán từ đầu tháng 11, nhưng đắt khách nhất là trong khoảng 1 tuần trở lại đây. “Hiện tại có nhiều mặt hàng đã hết một số mẫu mã và màu sắc. Hôm qua và hôm nay nhiều người ghé để mua thêm nhưng không có hàng để giao”, chị Mai cho biết.

Theo khảo sát, năm nay số lượng sản phẩm đa dạng hơn về cả chủng loại lẫn màu sắc, kiểu dáng. Theo nhiều tiểu thương kinh doanh trên đường Võ Thị Sáu (Q3) nhận xét, năm nay giá cả không chênh lệch nhiều so với năm ngoái. “Năm nay sản phẩm về nhiều, đẹp mắt hơn năm ngoái. Như quả châu gắn trên cây thông cũng đến cả chục loại, vòng chuông cũng nhiều màu sắc bắt mắt hơn”, anh Tân- một tiểu thương kinh doanh mặt hàng này cho biết.

Các sản phẩm Noel năm nay có nhiều mức giá để khách hàng lựa chọn với từng loại sản phẩm khác nhau. Sản phẩm vòng nguyệt quế dao động từ 150.000 đồng. Cây thông mini có giá từ 60.000 trở lên, với những cây có kích thước lớn, cao trên 4m dao động trên dưới 4 triệu đồng. Sản phẩm thông phủ tuyết được khách hàng lựa chọn nhiều hơn những mặt hàng cùng loại.

Đối với sản phẩm quả châu trang trí có giá từ 25.000 đồng – 200.000 đồng tùy vào kích thước và số lượng quả mỗi hộp. Các sản phẩm đa dạng xuất xứ, phần lớn là sản xuất tại Việt Nam.

Tại các siêu thị, không khí Noel cũng vô cùng náo nhiệt. Chị Nguyễn Ngọc Thảo (ngụ quận 2) cho biết do gia đình chị có kinh doanh thời trang nên chị đã mua đồ trang trí cho shop từ trước. “Các mặt hàng năm nay đa phần được sản xuất trong nước nên gia đình cũng yên tâm hơn”, chị Thảo chia sẻ.

Người dân Sài Gòn đổ xô mua sắm đồ trang trí Noel ảnh 1 Các mặt hàng năm nay đa dạng về chủng loại và màu sắc
Người dân Sài Gòn đổ xô mua sắm đồ trang trí Noel ảnh 2 Chủ cửa hàng lựa chọn những mặt hàng bắt mắt để trưng bày
Người dân Sài Gòn đổ xô mua sắm đồ trang trí Noel ảnh 3 Cây thông phủ tuyết được lựa chọn nhiều hơn
Người dân Sài Gòn đổ xô mua sắm đồ trang trí Noel ảnh 4 Vòng thông có mức giá từ vài chục đến 200.000 đồng
Người dân Sài Gòn đổ xô mua sắm đồ trang trí Noel ảnh 5 Quả châu gắn đèn có mức giá 80.000 đồng/ chùm
Người dân Sài Gòn đổ xô mua sắm đồ trang trí Noel ảnh 6 Hộp châu nhỏ 6 quả có mức giá 25.000 đồng
MỚI - NÓNG