Người đàn ông uống thuốc tự tử trước ngày chấp hành án

TPO - Trước ngày chấp hành án 9 tháng tù về tội “cố ý làm hư hỏng tài sản”, người đàn ông ở Cần Thơ uống thuốc tự tử.

Ngày 13/8, người thân của anh Nguyễn Hoàng Trung Kiên (ấp Thới Thuận B, thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) cho biết, anh Kiên đã qua cơn nguy kịch và đang được các bác sĩ theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ.

Người đàn ông uống thuốc tự tử trước ngày chấp hành án ảnh 1 Anh Kiên đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ. Ảnh A.H.

Theo người nhà của anh Kiên, vào ngày hôm nay (13/8), thì Kiên phải chấp hành bản án 9 tháng tù về tội “cố ý làm hư hỏng tài sản”. Tối ngày 12/8, gia đình có làm bữa cơm để động viên Kiên chấp hành án.

Sau đó, Kiên vào nhà vệ sinh, nhưng không thấy trở ra. Vợ Kiên nghi có điều chẳng lành, kêu cửa không ai mở nên đã hô hoán. Khi mọi người vào khóa cửa thì thấy Kiên nằm bất động, miệng sùi bọt mép. Kiên được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Thới Lai, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ.

Theo hồ sơ vụ việc, tháng 7/2016, UBND TP. Cần Thơ có quyết định chủ trương đầu tư Khu đô thị mới Thới Lai do Công ty cổ phần đầu tư CADIF làm chủ đầu tư. Ban đầu dự án được phê duyệt tại ấp Thới Thuận A (thị trấn Thới Lai), nhưng sau đó, UBND huyện Thới Lai lại ban hành các quyết định thu hồi đất, duyệt phương án chi tiết bồi thường đã chuyển qua ấp Thới Thuận B, khiến người dân vô cùng bức xúc.

Trong số này, có gia đình ông Nguyễn Hoàng Việt (cha ruột của Kiên) bị thu hồi trên 3.000m2 đất. Do không đồng ý mức giá bồi hoàn, ông Việt đã nhiều lần khiếu nại, nhưng không được chấp thuận.

Tháng 1/2019, UBND huyện Thới Lai tiến hành cưỡng chế thu hồi đất gia đình ông Việt, rồi giao đất cho Công ty CADIF triển khai dự án. Sau đó, Công ty CADIF hợp đồng với một doanh nghiệp thực hiện sang lấp mặt bằng và một số hạng mục và doanh nghiệp này xây dựng một nhà kho 60m2 để chứa vật tư trên phần đất của gia đình ông Việt bị cưỡng chế. Do bức xúc, nên anh Kiên đã dùng máy xúc xúc sập nhà kho này. Kiên bị truy tố ra tòa với tội danh “cố ý làm hư hỏng tài sản”.

Phiên tòa sơ thẩm đã tuyên Kiên 9 tháng tù giam về tội danh trên. Ngày 27/7, TAND TP. Cần Thơ mở phiên toà phúc phẩm đã tuyên y án sơ thẩm.

Về dự án Khu đô thị mới Thới Lai, ngày 1/7, tại cuộc họp giao ban với báo chí quý 2/2020, ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ nhìn nhận việc nhầm lẫn trong xác định vị trí đất để thực hiện dự án là sai cả hệ thống.

Theo ông Hiển, cái sai này xuất phát từ việc chủ đầu tư thuê đơn vị tư vấn, khảo sát để lập dự án đầu tư trình các cơ quan chức năng thẩm định, trình UBND TP.Cần Thơ ra chủ trương. Sau đó, UBND huyện Thới Lai ra quyết định thu hồi đất của các hộ dân. Tuy nhiên, chủ đầu tư thuê đơn vị tư vấn sai ngay từ đầu nên dẫn đến sai luôn về sau.

MỚI - NÓNG
Nhiều người quan tâm tới ứng dụng ChatGPT. ẢNH: PV
Cơn sốt ChatGPT: Tác động mạnh đến giáo dục, truyền thông
TP - Theo PGS.TS Nguyễn Xuân Hoài, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo Việt Nam, giáo dục và truyền thông sẽ là hai ngành chịu tác động mạnh nhất của ứng dụng chatbot dùng trí tuệ nhân tạo (AI) như ChatGPT. Tuy nhiên, còn quá sớm để đánh giá tác động chi tiết đến các ngành nghề cũng như cuộc sống con người, xã hội của ứng dụng này.
Trung Quốc khoe sức mạnh ‘sát thủ tàu sân bay’ YJ-21
Trung Quốc khoe sức mạnh ‘sát thủ tàu sân bay’ YJ-21
TPO - Trong một bài viết được đăng tải trên trang mạng xã hội weibo chính thức của Lực lượng Chi viện chiến lược Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) ngày 30/1, YJ-21 với tốc độ tối đa đạt Mach 10 không thể bị đánh chặn bởi bất kỳ hệ thống vũ khí phòng thủ nào trên thế giới.
Hà Nội: Đỏ mắt chờ nhà ở xã hội
Hà Nội: Đỏ mắt chờ nhà ở xã hội
TP - Việc phát triển nhà xã hội ở Hà Nội còn rất hạn chế. Trong khi đó, đời sống người lao động tại các khu công nghiệp tiếp tục gặp không ít khó khăn, con cái thiếu nơi học tập, vui chơi, chăm sóc; chi phí thuê nhà ngày càng tăng...