Người đàn ông treo cổ tự tử vì không trả nổi tiền điện

Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters
TPO - Chỉ vì công ty cung cấp điện ghi thiếu dấu phẩy trên hóa đơn mà một người đàn ông 36 tuổi ở Ấn Độ đã phải phẫn uất đến mức tự tử.

Theo Sputnik, một người đàn ông có tên Jagannath Nehaji Shelke (36 tuổi, làm nghề bán rau ở Maharastra, Ấn Độ) hôm qua, 10/5, được phát hiện chết trong tư thế treo cổ tại nhà riêng.

Trong thư tuyệt mệnh, Jagannath cho biết, anh cảm thấy u uất vì không thể trả nổi hóa đơn 61178 số điện của tháng 4/2018, với số tiền lên tới 12.874 USD (tương đương hơn 293 triệu đồng). Hạn thanh toán hóa đơn nói trên là 17/5.

Trước đó, gia đình Jagannath chỉ phải trả khoảng hơn 300.000 đồng tiền điện mỗi tháng.

Vụ việc thu hút sự chú ý đặc biệt của giới truyền thông địa phương.

Không lâu sau đó, công ty phân phối điện bang Maharastra thừa nhận hóa đơn tiền điện của gia đình anh Jagannath đã bị... viết thiếu một dấu phẩy, khiến số điện tiêu thụ tăng gấp 10 lần, từ 6117,8 số lên đến 61178 số.

Trước khi treo cổ tự tử, anh Jagannath từng nhiều lần tìm đến văn phòng địa phương của công ty cung cấp điện để hỏi về hóa đơn, nhưng không nhận được câu trả lời.

Việc hóa đơn tiền điện bị sai sót về đơn vị đếm được cho là một vấn đề không nhỏ ở Ấn Độ, chủ yếu do hệ thống thu thập dữ liệu thủ công.

Tháng 8 năm ngoái, B. R. Guha, một cư dân của bang miền Đông Jharkhand đã ngã ngửa khi nhận được hóa đơn tiền điện bị sai số, và số tiền phải trả lên tới... 572 triệu USD.

Năm 2015, một công dân có tên Krishna Prasad đã phải nhập viện vì đột quỵ khi nhận được hóa đơn trị giá 5 triệu USD.

Cùng năm đó, Rohit Saxena, một cư dân Ghaziabad, nhận hóa đơn trị giá 33 triệu USD. Sau một tháng đấu tranh, Rohit đã buộc cơ quan cung cấp điện phải thừa nhận sai sót trong khâu in ấn.

Theo Theo Sputnik News, The Hindu
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu cá Pháp biểu tình gần đảo Jersey. Ảnh: PA

Eo biển Manche 'dậy sóng'

TP - Pháp và Anh đã triển khai các tàu tuần tra hàng hải đến khu vực eo biển Manche, sau khi căng thẳng leo thang liên quan đến quy định mới mà Anh áp đặt lên các ngư dân Pháp hậu Brexit (Anh rời Liên minh châu Âu).