Người đàn ông thiêu chết vợ sau khi 'níu kéo' bất thành

Bị cáo Ngô Văn Hùng tại tòa.
Bị cáo Ngô Văn Hùng tại tòa.
TPO - Chưa có ý định ly hôn nhưng không thuyết phục được vợ tiếp tục xây dựng gia đình, người đàn ông mua xăng về đe dọa và đã khiến vợ mình bị tử vong do bỏng nặng.

Ngày 21/1, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Ngô Văn Hùng (SN 1982, ở Thanh Thủy, Phú Thọ) án tù chung thân về tội giết người. Nạn nhân trong vụ án là chị Nguyễn Thị Vinh – vợ thứ 2 của bị cáo.

Theo truy tố, Hùng và vợ đều bán hàng thuê cho anh Quang Vinh (ở Hoàng Mai, Hà Nội) nhưng ở khác cơ sở. Cuối năm 2017, Hùng lấy xe máy của anh Quang Vinh về quê sau khi bị đuổi việc vì giữ 32 triệu đồng tiền hàng, không trả cho chủ.

Thất nghiệp, Hùng thường sang nhà bố vợ ở Ba Vì (Hà Nội) chơi nhưng sau đó bị chị Vinh đuổi về đồng thời viết đơn ly hôn. Người phụ nữ sau đó cũng bỏ xuống Hà Nội ở tại cửa hàng nơi mình làm nhân viên.

Không muốn chia tay, ngày 3/2/2018, Hùng đi xe máy xuống thủ đô tìm vợ. Vào cây xăng nạp nhiên liệu, đối tượng nảy sinh ý định dùng xăng dọa đốt để chị Vinh từ bỏ ý định ly hôn nên đã nhặt một vỏ chai bằng nhựa loại 1,5 lít cầm theo.

Tới cửa hàng của anh Quang Vinh, nơi chị Vinh bán hàng và ngủ lại, Hùng mở cốp xe lấy dây dẫn gas và hút 1,2 lít xăng cho vào chai nhựa nói trên. Khoảng 21h30 cùng ngày, đối tượng thấy vợ đi vào cửa hàng liền bám theo.

Tại đây, chị Vinh vẫn kiên quyết đòi ly hôn nên Hùng nói nếu không được sống cùng nhau, Hùng sẽ chết ngay hôm nay. Nói xong, bị cáo cầm chai xăng hướng về phía vợ bóp mạnh. Lập tức, hai người giằng co nhau khiến xăng dính vào người chị Vinh buộc chị này bỏ chạy ra ngoài kêu cứu. Hùng đuổi theo, lấy bật lửa tự châm khiến bản thân bùng cháy và ngọn lửa nhanh chóng lan sang người chị Vinh khiến chị bị thiêu tử vong.

Hùng may mắn hơn vợ khi được một người hắt nước dập lửa nên chỉ bị bỏng 25%.

MỚI - NÓNG
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm