Say rượu, ông lão chém vợ trọng thương rồi lên rừng định tự sát

TPO - Bà lão phải bỏ sang ở cùng con trai khi thấy chồng thường xuyên say rượu, đánh đập và đe dọa sát hại. Tuy vậy, ông lão quyết không tha, tìm rồi chém vợ trước khi tự sát bất thành.

Ngày 28/9, TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm bị cáo Đinh Đức Thính (SN 1947, ở Ba Vì, Hà Nội) về tội “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án là bà Vượng – vợ của ông Thính.

Theo cáo trạng, 2 ông bà sinh sống cùng nhau đã lâu nhưng ông Thính thường xuyên uống rượu say, đánh chửi và đe dọa giết vợ nên bà Vượng sợ hãi, phải bỏ sang ở nhà con trai. Không bảo được vợ về nhà, ông Thính bực tức, cho rằng bà Vượng coi thường, không quan tâm chăm sóc mình.

Tối 19/3, sau khi uống rượu xong, ông Thính nảy sinh ý định tìm vợ để đánh nên lấy một con dao tông rồi đi bộ tới nhà con trai mình. Lúc này, bà Vượng đang xem tivi với cháu nội và khóa cửa nhà.

Thấy ông Thính đến, bà Vượng đi vào buồng ngủ, để cháu nội ra mở cửa. Tuy vậy, ông lão vẫn xông vào phòng chém vợ nhiều nhát khiến nạn nhân gục xuống bất chấp việc bà Vượng đã van xin.

Chứng kiến sự việc, người cháu nội cũng xin ông mình dừng tay đồng thời hô hoán, gọi cho bố mình. Thấy con trai có mặt, ông Thính bỏ về nhà, dùng chính con dao vừa dùng chém vợ để tự cứa cổ làm rách da, chảy máu.

Tự tử không thành, ông lão dắt một dao nhọn vào người rồi bỏ trốn nên rừng. Quá trình này, ông Thính tiếp tục cứa nhiều nhát vào 2 bên cổ nhưng vẫn không chết. Ngày 20/3, lực lượng công an phát hiện và bắt giữ Đinh Đức Thính.

Phần bà Vượng, người nhà đã kịp thời đưa bà đi cấp cứu nên dù tổn hại 100% sức khỏe nhưng rất may không tử vong.

Trong giai đoạn điều tra, các con cháu trong gia đình đã xin cơ quan pháp luật giảm nhẹ hình phạt cho ông Tính. Tòa án xác định hành vi của ông Thính là nguy hiểm nên tuyên phạt bị cáo án 18 năm tù.

MỚI - NÓNG