Người đàn ông 56 tuổi mang khối u nặng 6kg trong người

Các bác sỹ phẩu thuật cắt khối u trong người ông Tr.
Các bác sỹ phẩu thuật cắt khối u trong người ông Tr.
TPO - Khối u có kích thước 40cm x 30cm x 8cm trong bụng ông Tr. qua đường mổ mở, trọng lượng nặng hơn 6kg đã được các bác sỹ phẫu thuật lấy ra.

Ngày 29/7, thông tin từ Bệnh viện ĐK Nghệ An cho biết, bệnh viện vừa mổ thành công lấy khối u khủng nặng 6kg trong bụng một bệnh nhân nam.

Theo đó, ông Nguyễn Tư Tr. (56 tuổi), trú tại TT Dùng, huyện Thanh Chương (Nghệ An) có tiền sử đau bụng vùng dưới (hạ vi) dẫn tới gầy sút cân, kèm theo triệu chứng, bụng ngày càng phình to. Người nhà đưa ông TR. Tới Bệnh viện ĐK Nghệ An thăm khám.

Tại đây, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân có khối u kích thước rất lớn, chiếm gần hết ổ bụng, sau phúc mạc. Ông Tr. được các bác sĩ khoa Ngoại Tiêu hóa điều trị và chỉ định mổ cắt u. Kết quả, sau 2 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy được khối u kích thước 40cm x 30cm x 8cm trong bụng ông Tr. qua đường mổ mở. Khối u có trọng lượng nặng hơn 6kg.

Người đàn ông 56 tuổi mang khối u nặng 6kg trong người ảnh 1 Khối u nặng 6kg của bệnh nhân Tr.

Thạc sĩ, Bác sĩ Đoàn Phong Lê - Phó trưởng khoa Ngoại tiêu hóa (Bệnh viện HNĐK Nghệ An) cho biết: “Dù đã tiên lượng đây là khối u kích thước lớn, có thể gây khó khăn trong quá trình phẫu thuật, nhưng chúng tôi cũng không ngờ được về kích thước khủng của khối u này.

Khối u chèn ép nội tạng, gây đè đẩy đại tràng trái và quai ruột sang phía bên phải và lên trên ổ bụng. Rất may mắn là khối u khổng lồ đã được loại bỏ thành công.

Mẫu bệnh phẩm từ khối u sẽ được tiếp tục tiến hành sinh thiết tại khoa giải phẫu bệnh để có hướng điều trị tiếp theo phù hợp cho bệnh nhân”.

Hiện tại, bệnh nhân Tr. đang được chăm sóc tích cực điều trị sau phẫu thuật.

MỚI - NÓNG