Người đàn ông 52 tuổi giết bạn tình trong nhà nghỉ rồi tự sát bất thành

Bị cáo Trí tại phiên tòa.
Bị cáo Trí tại phiên tòa.
TPO - Mặc dù đã có gia đình nhưng bị cáo Trí và bị hại đã nảy sinh tình cảm với nhau. Tuy nhiên, Trí cho rằng người yêu “ngoại tình” nên ghen tuông, rồi bóp cổ bị hại đến chết.

Ngày 12/7, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Văn Trí (52 tuổi, ngụ quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, mặc dù Trí đã có vợ con nhưng đã nảy sinh tình cảm với chị N. Đến năm 2014 Trí đã nhận cha mẹ ruột của chị N. làm cha mẹ nuôi để tiện cho việc qua lại, tiếp xúc với người tình.

Năm 2016, hai bên gia đình phát hiện Trí và N. yêu nhau nên đã ngăn cản. Tuy nhiên, cả 2 vẫn lén lút qua lại với nhau. Đến tháng 11/2018, nghi ngờ N. có người khác, Trí đã ghen tuông vô cớ, nhiều lần đe dọa sẽ giết chị N. rồi tự tử nên cả hai thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Khoảng 10 giờ ngày 8/12/2018, bị cáo hẹn người tình đến một nhà trọ ở xã Thới Thạnh, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ. Tại đây, Trí tiếp tục nổi cơn ghen vô cớ nên đã cự cãi với chị N. Trong lúc tức giận, Trí đã đánh và bóp cổ khiến chị N. tử vong.

Đến 19h30, chủ nhà trọ thấy khách không trả phòng nên kiểm tra thì tá hỏa thấy Trí và chị N. nằm bất động trên giường nên đã trình báo công an xã. Khám nghiệm hiện trường, lực lượng phát hiện chị N. đã tử vong, còn Trí được đưa đi cấp cứu may mắn thoát chết.

Tại tòa, Trí thừa nhận hành vi phạm tội và ăn năn hối cải vì đã gây ra cái chết cho chị N. HĐXX đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Văn Trí mức án tù chung thân về tội giết người. Buộc bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại hơn 40 triệu tiền chi phí mai táng.

MỚI - NÓNG
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
TPO - Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã vượt qua khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào bằng những phần việc cụ thể, thiết thực, góp phần quan trọng trong công cuộc đổi mới, xây dựng phát triển kinh tế - xã hội địa phương.