16 năm tù cho 2 cựu công an đánh chết người tại trụ sở

TPO - Sau một ngày xét xử, sáng 10/7, TAND quận Ô Môn (TP Cần Thơ) đã quyết định tuyên phạt 2 bị cáo Bùi Đức Nghĩa (32 tuổi) và Nguyễn Tuấn Anh (30 tuổi) là cựu công an viên - Công an quận Ô Môn mức án 8 năm tù mỗi bị cáo cùng về tội “Cố ý gây thương tích”.

Kết thúc phiên xét xử, tòa nhận định quá trình điều tra các bị cáo đều thừa nhận có gây thương tích cho bị hại. Song, các bị cáo đều đổ lỗi cho nhau về nguyên nhân chết của người bị hại và cho rằng một phần là do tắc trách của bệnh viện trong việc cứu chữa không kịp thời.

Tuy nhiên, qua đối chiếu với các kết quả thẩm tra các chứng cứ tại phiên tòa cùng với lời khai của người làm chứng, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan kết quả giám định về nguyên nhân tử vong là phù hợp với các chứng cứ thu thập hợp pháp của cơ quan điều tra. Điều này chứng minh được, các bị cáo đã có hành vi, dùng tay đánh, dùng chân đá anh Hiếu. 

 Theo kết luận giám định pháp y của Trung tâm Pháp y TP Cần Thơ và Viện Pháp y Quốc gia TP Hồ Chí Minh kết luận, bị hại tử vong là do suy đa cơ quan, vỡ đoạn D3 tá tràng do tác động ngoại lực của vật tày gây nên.

16 năm tù cho 2 cựu công an đánh chết người tại trụ sở ảnh 1 Gia đình bị hại - Ảnh: Kim Hà.

Ngoài ra ý kiến luật sư cho rằng hai bị cáo thực hiện trong thi hành công vụ là không phù hợp. Bởi lẽ, khi anh Hiếu được tổ tuần tra mời đến Công an phường để lập biên bản không có hành động nào chống đối việc thi hành công vụ và không ảnh hưởng đến nhiệm vụ trực ban của bị cáo Nghĩa.

Với các phân tích trên, HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Nghĩa và Tuấn Anh cùng 8 năm tù, cùng về tội “Cố ý gây thương tích”. Đồng thời, buộc các bị cáo liên đới bồi thường cho gia đình bị hại 150 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Thả cá thể vích nặng 70kg về biển
Thả cá thể vích nặng 70kg về biển
TPO - Cá thể vích biển được Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Việt (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) phối hợp với lực lượng chức năng gắn thẻ định danh, rồi thả về môi trường biển.