Người dân ở đâu về TP Hải Phòng phải cách ly y tế tập trung?

0:00 / 0:00
0:00
Người dân ở đâu về TP Hải Phòng phải cách ly y tế tập trung?
TPO - Sở Y tế Hải Phòng vừa có thông báo, sẽ thực hiện biện pháp cách ly y tế, cách ly tại nhà đối với người trở về từ vùng có ca mắc COVID-19, thuộc các tỉnh: Hà Nam, TP Hồ Chí Minh, Hưng Yên và Hà Nội.

Ông Lê Khắc Nam – Phó trưởng BCĐ Phòng chống COVID-19 TP Hải Phòng vừa cùng lãnh đạo các sở, ngành và địa phương kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các cơ sở cách ly y tế tập trung cho người nước ngoài trên địa bàn.

Kiểm tra tại các khách sạn thuộc quận Dương Kinh, Hồng Bàng, ông Lê Khắc Nam nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh tại các nước trên thế giới diễn biến phức tạp với nhiều chủng virus biến thể lây nhiễm nhanh. Trong nước, một số địa phương cũng ghi nhận một số ca nhiễm trong cộng đồng, đều là các trường hợp nhập cảnh hoặc lây nhiễm trong khu cách ly y tế tập trung.

Do đó, TP Hải Phòng yêu cầu các khách sạn, cơ sở cách ly y tế tập trung sau khi tiếp nhận các chuyên gia nước ngoài phải thực hiện nghiêm quy trình phòng chống dịch. Đối với cán bộ, nhân viên khách sạn cần phải nắm chắc và thực hiện nghiêm quy trình tiếp đón, phục vụ, không để lây nhiễm chéo giữa chuyên gia và nhân viên khách sạn.

Ông Lê Khắc Nam cũng yêu cầu lực lượng công an và y tế tại các địa phương bố trí túc trực 24/24h, không để xảy ra sai sót trong quá trình quản lý, giám sát hoạt động tiếp nhận, cách ly y tế với các chuyên gia người nước ngoài. Xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch, trong đó có việc người cách ly tự ý di chuyển qua lại giữa các phòng trong khu cách ly tập trung.

Sở Y tế TP Hải Phòng cũng vừa có thông báo hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch và yêu cầu cách ly y tế tập trung đối với người dân tại một số địa phương về Hải Phòng.

Người dân ở đâu về TP Hải Phòng phải cách ly y tế tập trung? ảnh 1
Ảnh đồ họa: Hướng dẫn cách ly đối với các trường hợp về từ vùng dịch

Cụ thể, cách ly y tế tập trung đối với người về từ: xã Đạo Lý, thôn Đồng Yên - xã Chân Lý và thôn Nội Đọ - xã Bắc Lý thuộc huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam; hẻm 77, đường Phạm Đăng Giảng, phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh); thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến (huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên); ngõ 83 đường Dục Nội, Khu Trung thuộc xã Việt Hùng (huyện Đông Anh, Hà Nội).

Người dân ở các thôn, xóm khác thuộc xã Chân Lý, Bắc Lý (huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam); phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh); xã Tiên Tiến (Phù Cừ, Hưng Yên) và xã Việt Hùng (Đông Anh, Hà Nội) trở về Hải Phòng phải cách ly tại nhà.

MỚI - NÓNG