Người dân khốn khổ vì đường độc đạo nát bét

TPO - Là đường độc đạo, nhưng nhiều năm qua, tuyến huyện lộ 6 (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) xuống cấp nghiêm trọng, mặt đường nát bét, xuất hiện hàng chục “ổ voi”, “ổ gà”.
Người dân khốn khổ vì đường độc đạo nát bét ảnh 1

Hơn 170 hộ dân tại bản Phú Lâm, xã Phú Gia, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) nhiều năm qua sống trong cảnh khốn khổ khi di chuyển trên đường Huyện lộ 6 đã xuống cấp nghiêm trọng. Đây là tuyến đường duy nhất từ thị trấn Hương Khê dẫn vào bản Phú Lâm.

Người dân khốn khổ vì đường độc đạo nát bét ảnh 2

Tuyến đường huyện lộ 6 dài hơn 20km, được xây dựng từ lâu, qua nhiều năm sử dụng đã xuống cấp. Dọc tuyến xuất hiện hàng chục điểm hư hỏng nặng, “ổ voi”, “ổ gà”, mặt đường nhựa bị vỡ nát…

Người dân khốn khổ vì đường độc đạo nát bét ảnh 3

“Vào mùa nắng thì bụi bặm, mưa lầy lội và nguy hiểm vì mặt đường đã bị vỡ nát. Nhiều học sinh đi học qua tuyến đường này rất khổ sở, nguy hiểm nhất là vào mùa mưa, trời âm u và hẻo lánh”, một người đi đường cho hay.

Người dân khốn khổ vì đường độc đạo nát bét ảnh 4

Vì mặt đường vỡ nát, không còn nguyên vẹn nên phương tiện di chuyển phải đối mặt với nguy cơ mất an toàn giao thông. Ngoài ra đường xuống cấp nghiêm trọng cũng khiến quá trình sinh hoạt, phát triển kinh tế của người dân bị ảnh hưởng.

Người dân khốn khổ vì đường độc đạo nát bét ảnh 5

“Trước đây khi đường chưa hư hỏng nếu từ bản xuống trung tâm xã chỉ mất tầm 20 phút, nhưng giờ đường xuống cấp, đi mất gần 1h đồng hồ mới đến. Chúng tôi mong muốn địa phương quan tâm sớm xây dựng, tu sửa lại tuyến đường”, ông Lê Văn Hòe, Trưởng bản Phú Lâm, xã Phú Gia nói.

Người dân khốn khổ vì đường độc đạo nát bét ảnh 6

Tuyến đường bị hư nghiêm trọng từ lâu nhưng chưa được tu bổ, sửa chữa trở thành nỗi ám ảnh của người tham gia giao thông qua tuyến.

Người dân khốn khổ vì đường độc đạo nát bét ảnh 7

Mặt đường bong tróc, bị “băm” thành những viên đá lớn nhỏ, nhiều đoạn hư hỏng hoàn toàn.

Người dân khốn khổ vì đường độc đạo nát bét ảnh 8

Đây là tuyến đường có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh vùng biên giới.

Người dân khốn khổ vì đường độc đạo nát bét ảnh 9

Tuyến đường có số lượng xe tải chạy khá nhiều.

Người dân khốn khổ vì đường độc đạo nát bét ảnh 10
Theo Ban Quản lý các dự án đầu tư Xây dựng cơ bản huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), tuyến đường đã sử dụng hàng chục năm nên đã hư hỏng. Hiện đã có kế hoạch tu bổ, sửa chữa tuyến đường trong giai đoạn 2021-2025.

“Huyện đã có kế hoạch sửa chữa giai đoạn 1 với chiều dài 7,5km. Trong thời gian tới khi có vốn sẽ tổ chức xây dựng để sớm đưa vào sử dụng”, ông Nguyễn Anh Tuấn - Giám đốc Ban Quản lý các dự án đầu tư Xây dựng cơ bản huyện Hương Khê cho hay.

MỚI - NÓNG